Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Các ngân hàng được đề nghị hoãn đại hội cổ đông, tránh tập trung đông người

20/03/2020 19:17 GMT+7

TTO - Trong văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, UBND TP.HCM cho rằng hiện nay tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp và diễn biến khó lường, do vậy tạm thời các ngân hàng chưa thể tổ chức đại hội cổ đông.

Các ngân hàng được đề nghị hoãn đại hội cổ đông, tránh tập trung đông người - Ảnh 1.

Vừa qua, Eximbank cũng đã phải hoãn đại hội cổ đông vì lo dịch COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Văn bản được phát đi ngày hôm nay 20-3, trong đó UBND TP đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP thông tin đến các tổ chức tín dụng trên địa bàn về việc tạm thời chưa tổ chức đại hội thành viên (đối với các quỹ tín dụng nhân dân cơ sở) và đại hội đồng cổ đông thường niên (đối với các ngân hàng thương mại cổ phần) trong thời điểm hiện nay.

Thời gian tổ chức đại hội sẽ được xem xét trên cơ sở dịch COVID-19 đã được kiểm soát. 

Việc này nhằm hạn chế việc tiếp xúc đông người tại các hội nghị, hội thảo theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng tại chỉ thị số 06 về tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch COVID-19.

Trong thời gian phòng chống dịch, UBND TP cũng đề nghị các đơn vị hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người, tăng cường sử dụng hình thức họp trực tuyến hoặc lấy ý kiến bằng văn bản trong trường hợp cần giải quyết những vấn đề cấp bách.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của COVID-19, Eximbank, Techcombank, PNJ... đã thông báo dời đại hội cổ đông thường niên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, cho biết Ngân hàng Nhà nước TP.HCM cũng không tổ chức cuộc họp với các ngân hàng, các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp lớn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để nắm tình hình mà lấy ý kiến bằng văn bản. 

Lý do là dịch COVID-19 những ngày gần đây có diễn biến khó lường và UBND TP đã yêu cầu hạn chế tổ chức họp với quy mô trên 100 người. 

Hiện nay văn bản đã được gửi đến các ngân hàng thương mại, các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp lớn… và Ngân hàng Nhà nước đang chờ con số thống kê cũng như ý kiến gửi về. 

Ngân hàng ủng hộ hàng chục tỉ đồng chung tay chống dịch COVID-19 Ngân hàng ủng hộ hàng chục tỉ đồng chung tay chống dịch COVID-19

TTO - Ngày 17-3, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Hà Nội), 14 ngân hàng đã trao 120 tỉ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận