Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Eximbank lại hoãn đại hội cổ đông bất thường vì lo COVID-19

03/03/2020 19:00 GMT+7

TTO - Dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5-3 tới, tuy nhiên đại hội cổ đông bất thường của Ngân hàng Xuất nhập khẩu VN (Eximbank) lại hoãn một lần nữa vì lo ngại dịch COVID-19.

Eximbank lại hoãn đại hội cổ đông bất thường vì lo COVID-19 - Ảnh 1.

Đến nay Eximbank vẫn chưa tổ chức thành công đại hội cổ đông 2019 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chiều 3-3, Eximbank vừa công bố thông tin cho biết hội đồng quản trị Eximbank thông qua nghị quyết số 133 về việc chấp hành ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP.HCM đề nghị Eximbank không tổ chức đại hội cổ đông bất thường trong thời điểm hiện nay. Do vậy đại hội cổ đông bất thường sẽ dời sang thời điểm thích hợp. 

Được biết trước đó ngày 29-2, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã có văn bản cho biết trong thời gian qua, nơi này đã ban hành nhiều công văn về tăng cường các biện pháp phòng chống trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Trong các văn bản cũng nêu rõ "hạn chế tụ tập đông người".

Xét đề nghị của Eximbank và ý kiến của Sở Y tế, đồng thời căn cứ chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân TP.HCM cho rằng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, nơi này đề nghị Eximbank không tổ chức đại hội cổ đông bất thường trong thời điểm hiện nay. 

Đến nay Eximbank vẫn chưa tổ chức thành công đại hội cổ đông năm 2019 do tranh chấp giữa các nhóm cổ đông. Do vậy trong năm nay ngân hàng này phải tổ chức hai lần đại hội cổ đông. 

Theo lịch trước đó, Eximbank dự kiến tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào tháng 3 và đại hội cổ đông thường niên vào tháng 4. Tuy nhiên đến sát ngày tổ chức đại hội cổ đông bất thường thì lại thông báo hoãn vì dịch COVID-19.

Năm 2019, Eximbank tổ chức đại hội cổ đông cuối tháng 4-2019 nhưng bất thành. Sau đó, Eximbank ấn định đại hội vào tháng 5 nhưng lại phải dời vì không chuẩn bị kịp.

Ngày 21-6, Eximbank tổ chức đại hội cổ đông lần 2 nhưng lại nổ ra tranh chấp gay gắt quanh ghế chủ tọa dẫn đến chỉ chưa đầy 40% cổ đông bỏ phiếu đồng ý thông qua quy chế tiến hành đại hội. Eximbank buộc tuyên bố phải hoãn đại hội cổ đông một lần nữa.

Đáng chú ý, chỉ ít ngày sau khi đại hội cổ đông lần 2 của Eximbank tổ chức bất thành lại xuất hiện lá đơn xin từ chức của ông Cao Xuân Ninh - tân chủ tịch HĐQT. Lý do ông Ninh nêu ra là "có quá nhiều bất đồng khó dung hòa dẫn đến các tranh chấp nội bộ, gây khó khăn rất lớn trong quản trị, điều hành, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và hoạt động của ngân hàng".

Eximbank cũng là ngân hàng liên tục thay đổi vị trí ghế "nóng" trong năm 2019.

Có diễn biến mới tại Eximbank? Có diễn biến mới tại Eximbank?

TTO - Kế hoạch đại hội cổ đông của Eximbank liên tục thay đổi. Thay vì tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào ngày 22-4-2020, Eximbank sẽ tổ chức họp đại hội bất thường sớm hơn vào ngày 5-3-2020.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận