Các điểm thi tốt nghiệp THPT phải tuân thủ văn bản hướng dẫn

08/08/2020 10:25 GMT+7

TTO - Đó là yêu cầu của ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM, trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 tại TP.HCM - khi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại một số điểm thi ở TP.HCM ngày 7-8.

Các điểm thi tốt nghiệp THPT phải tuân thủ văn bản hướng dẫn - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (trái) kiểm tra điểm thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM, sáng 7-8 - Ảnh: TỰ TRUNG

Đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các điểm: Trường THPT Trần Văn Giàu (Q.Bình Thạnh), Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q.4), Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1).

Điểm thi Trường THPT Trần Văn Giàu có 864 thí sinh dự thi với 36 phòng thi; 4 phòng dự phòng. Trường chuẩn bị gần 2.000 khẩu trang y tế để phát cho thí sinh, giáo viên, cán bộ coi thi; dung dịch sát khuẩn y tế và 12 máy đo thân nhiệt. Điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ có 21 phòng thi cho 494 thí sinh dự thi. Trường THPT Lê Quý Đôn có 600 thí sinh dự thi với 25 phòng thi, 2 phòng dự phòng. 

Trong khi đó, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa phân luồng 4 lối đi riêng cho 670 thí sinh dự thi. Tại điểm thi này có 4 phòng dự phòng, 2 phòng cách ly, phòng chờ là hội trường lớn. Đến nay, hầu hết các điểm thi đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các khâu của kỳ thi.

Các điểm thi tốt nghiệp THPT phải tuân thủ văn bản hướng dẫn - Ảnh 2.

Tư liệu: TRẦN HUỲNH - Đồ hoạ: T. ĐẠT

Sau khi đi kiểm tra thực tế cũng như tìm hiểu những khó khăn ở các điểm thi, ông Dương Anh Đức yêu cầu các điểm thi phải đảm bảo tất cả các điều kiện an toàn trong suốt kỳ thi. "2h chiều 8-8 thí sinh tập trung. Trường phải nhắc nhở các em thao tác đeo khẩu trang, em nào quên, thiếu cần phát từ ngoài cổng. Phía ngoài cần thêm nhiều bảng chỉ dẫn. Máy lạnh phải để 27 độ trở lên, hệ thống quạt, mở cửa thông thoáng nhưng phải an toàn. 

Trận mưa to tối qua cũng là để các điểm thi kiểm tra có phòng nào dột không, nếu có lo kiểm tra ngay. Cố gắng giữ đảm bảo an toàn và tuân thủ những nội dung văn bản mà TP hướng dẫn" - ông Đức nói.

Thí sinh nói gì trước kỳ thi? Thí sinh nói gì trước kỳ thi?

TTO - Chiều nay 8-8, các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục, bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đây là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

THẢO THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận