14/10/2022 15:29 GMT+7

Các điểm du lịch sinh thái mới nổi vi phạm: Phú Yên yêu cầu xử lý và công khai vi phạm

DUY THANH
DUY THANH

TTO - UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu cơ quan chức năng và địa phương kịp thời phát hiện, xử lý và công khai những trường hợp vi phạm hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch tự phát.

Các điểm du lịch sinh thái mới nổi vi phạm: Phú Yên yêu cầu xử lý và công khai vi phạm - Ảnh 1.

Du khách chụp ảnh tại điểm du lịch Sky Panorama trước khi điểm du lịch mới nổi này bị dừng hoạt động - Ảnh: D.THANH

Ngày 14-10, ông Đào Mỹ - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - ký công văn chỉ đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Yên, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động du lịch và dịch vụ du lịch.

Theo đó, qua việc báo chí phản ánh và kết quả kiểm tra của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, UBND tỉnh yêu cầu sở này tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động du lịch; kịp thời phát hiện, xử lý và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng những trường hợp vi phạm về hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch tự phát và cảnh báo sự mất an toàn trong hoạt động tham quan để người dân biết.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo kiểm tra, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm về quy hoạch sử dụng đất, rừng và đình chỉ ngay những hoạt động vi phạm của các tổ chức, cá nhân để đảm bảo chấp hành pháp luật nghiêm minh trên địa bàn. Nơi nào còn để xảy ra tình trạng hoạt động du lịch tự phát thì chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND tỉnh.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, có 14/15 điểm du lịch sinh thái tự phát ở Phú Yên tại các huyện Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa và hai thị xã Sông Cầu, Đông Hòa có vi phạm.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, các điểm du lịch tự phát này chưa hoàn tất các thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật; sử dụng đất sai mục đích; xây dựng các hạng mục công trình trái phép, vi phạm trật tự xây dựng; có thu tiền cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhưng chưa thực hiện việc đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế với cơ quan thuế địa phương. Một số cơ sở chưa được chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý; một số trường hợp đã được địa phương kiểm tra nhưng chưa xử lý dứt điểm.

Hiện đã có ba điểm du lịch tự phát tại huyện Tuy An đã bị dừng hoạt động.

Hầu hết điểm Hầu hết điểm 'du lịch sinh thái' mới nổi ở Phú Yên vi phạm về đất đai, xây dựng

TTO - Hàng loạt điểm du lịch sinh thái tự phát, trong đó có những điểm check-in mới nổi được du khách chú ý, bị phát hiện có vi phạm về sử dụng đất đai, xây dựng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận