01/12/2022 07:52 GMT+7

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh

THU DUNG - CHÂU TUẤN
THU DUNG - CHÂU TUẤN

TTO - Sáng 1-12, tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức), các xe trung chuyển miễn phí hành khách từ bến này đến các quận, huyện ở TP.HCM đã bắt đầu lăn bánh. Việc này nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người dân.

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh - Ảnh 1.

Khoảng 4h30 ngày 1-12, các xe trung chuyển lần lượt lăn bánh - Ảnh: CHÂU TUẤN

Từ sáng sớm 1-12, có khoảng 40 chiếc xe trung chuyển (thuộc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines) được điều động đến bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức). Sau khi tiếp nhận trung chuyển cho một số hành khách vừa đến bến này, khoảng 4h30 các xe lăn bánh.

Theo phương án của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines, đơn vị này sẽ đưa đón hành khách tận nơi từ các quận, huyện ở TP.HCM (trừ huyện Cần Giờ) đến bến xe Miền Đông mới và ngược lại (cho tất cả các tuyến xe cố định có đăng ký hoạt động tại bến xe mới) với giá 0 đồng.

Thời gian trung chuyển hành khách miễn phí là từ ngày 1-12-2022 đến ít nhất là ngày 30-6-2023, khi bến xe mới có phương án kết nối hành khách đi và đến các quận, huyện thuận tiện.

Vừa xuống xe tại bến xe Miền Đông mới, anh Bùi Minh Thuận (hành khách quê tỉnh Phú Yên) đã được hướng dẫn đi xe trung chuyển miễn phí về nhà. Anh Thuận cho biết trước đây, hành khách muốn đi đến bến xe phải chọn xe buýt, taxi, xe ôm…

"TP.HCM tổ chức hệ thống xe trung chuyển miễn phí cho dân đi và đến bến xe Miền Đông mới là rất cần thiết và hợp lý. Xe trung chuyển này có thể đưa đón dân giúp đỡ tốn kém, thuận tiện hơn. Tình trạng đi "xe dù" cho tiện cũng sẽ giảm đáng kể, dân không lo bị xe ngoài "chặt chém" mỗi đợt cao điểm", anh Thuận nói.

Tương tự, chú Nguyễn Văn Bế - một khách đi xe trung chuyển - chia sẻ khá hào hứng và bất ngờ khi biết mình là một trong những hành khách đầu tiên được trải nghiệm xe trung chuyển ở TP.HCM.

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh - Ảnh 2.

Có khoảng 40 xe trung chuyển của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines tại bến xe Miền Đông mới sáng nay - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đào Viết Ánh - tổng giám đốc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines - cho biết xe trung chuyển phục vụ hành khách hoàn toàn miễn phí từ 4h sáng đến 24h đêm trong ít nhất 6 tháng. Cứ 15 phút sẽ có một chuyến xe trung chuyển, tần suất sẽ điều chỉnh tùy tình hình lượng khách đi lại.

Quy trình đăng ký: khách mua vé sẽ đăng ký với nhà xe hoặc bến xe. Sau đó bến xe tổng hợp và chuyển yêu cầu cho Công ty Phương Trang điều xe phục vụ. Ngoài ra, ở khu vực đậu xe trung chuyển sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách đi lại.

Hiện công ty chuẩn bị 200 - 250 xe để đáp ứng trung chuyển khi bến xe yêu cầu. Đồng thời lên kế hoạch chuẩn bị số lượng lớn xe vào các dịp cao điểm. Xe trung chuyển là loại xe hiện đại với thiết bị giám sát hành trình đầy đủ. Từ ngày 5-12, thông qua app trên điện thoại, khách dễ dàng nắm được lộ trình xe trung chuyển, tài xế… để chủ động hơn quá trình đi lại.

Theo ông Ánh, việc trung chuyển miễn phí hành khách của tất cả các chuyến xe để giảm tình trạng hành khách phải đón "xe dù", hạn chế tình trạng "xe dù bến cóc" hoạt động tràn lan, gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TP.HCM. Đặc biệt góp phần hút khách về bến xe Miền Đông mới, khai thác hiệu quả bến này.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM có văn bản ủng hộ đề xuất tổ chức xe trung chuyển miễn phí hành khách đi lại ở bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức).

Theo Sở Giao thông vận tải, hệ thống xe trung chuyển này góp phần tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến bến xe Miền Đông mới. Phương án chở khách phải đảm bảo thuận tiện cho hành khách, đúng mục đích và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh - Ảnh 4.

Nhiều người dân bày tỏ rất ủng hộ việc này - Ảnh: THU DUNG

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh - Ảnh 5.

Xe trung chuyển là loại xe hiện đại được kỳ vọng sẽ giúp người dân các quận, huyện ở TP.HCM đi lại bến xe Miền Đông mới thuận tiện hơn - Ảnh: THU DUNG

Sở Giao thông vận tải TP.HCM ủng hộ có xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới Sở Giao thông vận tải TP.HCM ủng hộ có xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản ủng hộ đề xuất tổ chức xe trung chuyển miễn phí hành khách đi lại ở bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức). Nhiều người dân bày tỏ rất ủng hộ và mong các đơn vị sớm triển khai kịp phục vụ dịp Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận