24/11/2022 10:55 GMT+7

Từ 1-12, TP.HCM có xe chở khách miễn phí đến bến xe Miền Đông mới

CHÂU TUẤN - THU DUNG
CHÂU TUẤN - THU DUNG

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines về việc trung chuyển miễn phí hành khách đến bến xe Miền Đông mới cho tất cả các hãng xe hoạt động tại bến này.

Từ 1-12, TP.HCM có xe chở khách miễn phí đến bến xe Miền Đông mới - Ảnh 1.

Nhiều tuyến xe cố định đã di dời đến bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức) từ ngày 11-10 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, điều này sẽ góp phần tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức).

Sở Giao thông vận tải TP đề nghị Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải TNHH một thành viên chủ động phối hợp với Công ty cổ phần xe khách Phương Trang chuẩn bị tổ chức vận chuyển cho phù hợp từ ngày 1-12.

Phương án chở khách phải đảm bảo thuận tiện cho hành khách, đúng mục đích và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành,

Trước đó, Công ty cổ phần xe khách Phương Trang có văn bản đề xuất tổ chức trung chuyển khách miễn phí cho các hãng xe tại bến xe Miền Đông mới. Đơn vị này nhận định, hiện bến xe dời về vị trí mới và hiện hàng trăm tuyến xe cũng về đây hoạt động.

Tuy nhiên, nhiều hãng xe vịn cớ bến xe mới xa trung tâm TP.HCM đã lập "bến lậu" bên ngoài đón, trả khách sai quy định gây ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông. Ngoài ra, hàng loạt nhà xe trong bến gặp khó vì không có khách. 

Do đó, đơn vị này đề xuất được thực hiện dịch vụ trung chuyển đưa đón hành khách tận nơi từ các quận, huyện ở TP.HCM (trừ huyện Cần Giờ) đi đến bến xe Miền Đông mới và ngược lại (cho tất cả các tuyến xe cố định có đăng ký hoạt động tại bến xe mới). 

Thời gian dự kiến trung chuyển hành khách miễn phí là từ ngày 1-12-2022 đến ít nhất là ngày 30-6-2023, khi bến xe mới có phương án kết nối hành khách đi và đến các quận, huyện thuận tiện. 

Từ ngày 11-10, bến xe Miền Đông mới có hơn 120 tuyến xe liên tỉnh hoạt động, tuy nhiên người dân cho rằng giao thông đi lại đến đây chưa thuận tiện. Chính vì vậy, đến nay, lượng khách thông qua bến còn thưa thớt, hãng xe hoạt động tại đây gặp khó khăn do ít khách. Hơn 300 đầu xe đã bỏ bến mới để đến các bến xe khác hoặc ra ngoài "chạy dù".

Thực tế có bao nhiêu xe ra vào bến xe Miền Đông mới mỗi ngày? Thực tế có bao nhiêu xe ra vào bến xe Miền Đông mới mỗi ngày?

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM về tình hình khai thác bến xe Miền Đông mới sau một tháng di dời các tuyến xe khách giai đoạn 2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên