Các bạn trẻ Underground cần được giúp đỡ từ nền tảng âm nhạc online

07/10/2019 08:00 GMT+7

TTO - Những bạn trẻ tay ngang đến với âm nhạc bằng đam mê của cộng đồng Underground/Indie đang cần sự hỗ trợ hơn nữa từ các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

Các bạn trẻ Underground cần được giúp đỡ từ nền tảng âm nhạc online - Ảnh 1.

Sản phẩm mới nhất của Diệp Hoàng Anh được quảng bá trên trang chủ NhacCuaTui

Những năm gần đây, nhạc trẻ Việt Nam liên tiếp chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng nhạc Underground/Indie với loạt bản hit đình đám.

Thậm chí, không ít "chiến binh" đã bước ra khỏi "vùng đất ngầm" ấy để vụt sáng và trở thành thần tượng của đông đảo giới trẻ như Sơn Tùng M-TP, Karik hay Soobin Hoàng Sơn. Nhiều người cho rằng Underground hôm nay đã lớn mạnh và đủ sức để cạnh tranh với dòng Mainstream.

Tuy nhiên, những gì khán giả thấy chỉ là bề nổi của một số ít những cái tên Underground thành công trong việc mang âm nhạc tới khán giả đại chúng. Trên thực tế, không ít bạn trẻ tay ngang của cộng đồng này đến với âm nhạc bằng thứ vốn liếng lớn nhất là đam mê - vẫn đang loay hoay mỗi ngày để tìm hướng đi phù hợp cho bản thân.

Các bạn trẻ Underground cần được giúp đỡ từ nền tảng âm nhạc online - Ảnh 2.

Karik, Sơn Tùng, Soobin Hoàng Sơn đều là những cái tên thành danh từ Underground

Sống trong kỉ nguyên của thế giới phẳng và internet phổ biến hơn cả, các bạn trẻ ấy có thể dễ dàng đăng tải sản phẩm của mình lên các nền tảng trực tuyến như Youtube, Souncloud để mọi người có thể thưởng thức.

Tuy nhiên, đối với các nền tảng âm nhạc trực tuyến chuyên nghiệp như NhacCuaTui, nơi có thể mang sản phẩm nhanh chóng đến với hàng nghìn khán giả trong một thời gian ngắn thì mọi thứ lại không dễ dàng như là những cái "click" chuột nữa.

Khi phát hành sản phẩm tại những nền tảng này, có nghĩa các bạn đã bắt đầu bước vào cuộc chiến số về lượt nghe, cạnh tranh sòng phẳng với những nghệ sĩ là thần tượng của đông đảo giới trẻ.

Mặt khác, ngoài chất lượng về mặt âm thanh phải đạt chuẩn thì những vấn đề liên quan tới hình ảnh, chiến lược truyền thông, kế hoạch phát hành... cũng gây trở ngại không nhỏ. Vậy nên e dè hay ngần ngại là tâm lý khó tránh khỏi.

Hiểu được điều này, NhacCuaTui đã có những chính sách hỗ trợ kịp thời để các bạn trẻ của Underground hay Indie có thể tự tin đem đứa con tinh thần của mình bước ra không gian âm nhạc chuyên nghiệp.

Các bạn trẻ Underground cần được giúp đỡ từ nền tảng âm nhạc online - Ảnh 3.

Bộ đôi M.Hanh và Rastz với 3 ca khúc mới là Đánh rơi, Đi thật xa, Bữa cơm người yêu tôi nấu đều được ra mắt độc quyền trên NhacCuaTui

Bộ đôi M.Hanh và Rastz là một trong số đó, những sản phẩm âm nhạc của hai bạn trẻ liên tục được ra mắt độc quyền trên NhacCuaTui và đang thu về những kết quả tích cực.

"NhacCuaTui có chính sách hỗ trợ rất tốt cho các nghệ sĩ trẻ, đặc biệt là về mảng truyền thông. Sản phẩm được phát hành trên trang chủ và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn lớn về âm nhạc giúp chúng tôi có thêm nhiều động lực hơn để bước tiếp trên con đường chinh phục đam mê của mình.

Trích Bữa Cơm Người Yêu Tôi Nấu - M.Hanh x Rastz

Chúng tôi cũng có cơ hội làm việc với một ê-kip chuyên nghiệp, qua đó học hỏi thêm về tác phong làm việc chuyên nghiệp, bài bản và phối hợp với nhau để mang lại hiệu quả cao nhất", bộ đôi chia sẻ.

Cũng theo M.Hanh và Rastz, những bạn trẻ có xuất phát điểm từ Underground/Indie, khi phát hành sản phẩm sẽ gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Mặt khác, các bạn cũng chưa thể có được một ê-kip làm việc chuyên nghiệp, bài bản để vừa có thể sản xuất, vừa lo liệu chuyện phát hành sản phẩm.

Tuy nhiên, các bạn ấy có một lợi thế khác đó là việc tự mày mò sản xuất sẽ tạo nên tư duy âm nhạc độc lập, phát huy khả năng sáng tạo của người làm nghệ thuật.

Mừng sinh nhật Mai Diễm Phương, Ái Phương hát Mừng sinh nhật Mai Diễm Phương, Ái Phương hát 'Tịch dương chi ca'

TTO - Ái Phương chọn 'Tịch dương chi ca' ở tập 4 của The Ai Phuong show không chỉ để làm vui lòng người hâm mộ nhạc Hoa mà còn để tưởng nhớ đến "nguời con gái Hong Kong" Mai Diễm Phương nhân sinh nhật của cô vào ngày 10-10 này.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận