28/03/2023 21:28 GMT+7

Ca sĩ Vy Oanh lo vụ án không giải quyết toàn diện, Bộ Công an nói 'cần nhiều thời gian'

Về việc ca sĩ Vy Oanh lo ngại vụ án liên quan bà Phương Hằng không được giải quyết toàn diện, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho hay vụ án này có nhiều hành vi, diễn ra trong nhiều năm nên công tác xác minh cần nhiều thời gian.

Ca sĩ Vy Oanh lo vụ án không giải quyết toàn diện, Bộ Công an nói cần nhiều thời gian - Ảnh 1.

Đại tá Trương Thọ Toàn, phó chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, thông tin tại họp báo - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 28-3, Bộ Công an tổ chức họp báo tình hình kết quả công tác quý 1-2023. Trong đó thông tin được báo chí quan tâm là việc sau khi con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đề nghị xử lý 35 cá nhân, trong đó có ca sĩ Vy Oanh, về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của bà Hằng, và việc ca sĩ Vy Oanh gửi đơn kêu cứu bày tỏ lo ngại vụ án có thể không được giải quyết toàn diện.

Nữ ca sĩ lo ngại khi PC01 Công an TP.HCM thụ lý việc xử lý bà Hằng, còn PC02 Công an TP.HCM thụ lý đơn tố giác 35 cá nhân được xác định là bị hại của bà Hằng.

Thông tin về vấn đề trên, đại tá Trương Thọ Toàn - phó chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an - cho biết trên quan điểm chỉ đạo và thực hiện công bằng về pháp luật, cơ quan điều tra của Bộ Công an và công an các địa phương đều tiếp nhận, giải quyết tất cả các nguồn tin và tin báo tố giác tội phạm một cách thận trọng, khách quan, nhất là những vụ án phức tạp.

Theo đại tá Toàn, vụ án doanh nhân Nguyễn Phương Hằng là một trong những vụ án phức tạp.

"Vụ án liên quan bà Phương Hằng có nhiều hành vi, diễn ra trong nhiều năm, liên quan nhiều người và trải dài ở nhiều địa bàn. Vì vậy công tác phát hiện, xác minh, xử lý cần nhiều thời gian. Đó là lý do nhiều cơ quan cùng giải quyết vụ việc trên cơ sở đảm bảo yêu cầu của quy định pháp luật", đại tá Toàn nói.

Ông Toàn cho hay pháp luật quy định vụ án xảy ra tại địa phương nào thì cơ quan điều tra ở đó phải có trách nhiệm giải quyết. Do đó, vụ án bà Phương Hằng đang được cơ quan điều tra của nhiều địa phương cùng giải quyết.

"Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo làm rõ người, rõ việc và tất cả các vụ việc đủ cơ sở pháp lý phải khởi tố, xử lý công bằng trước pháp luật", đại tá Toàn nhấn mạnh.

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM triệu tập đến Phòng cảnh sát hình sự (PC02) lúc 9h sáng 24-3 để làm việc liên quan đơn tố giác của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Phương Hằng). Tuy nhiên, bà Oanh đã không có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan điều tra.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ca sĩ Vy Oanh cho biết: "Tôi đã có đơn khiếu nại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Đơn vị này chưa giải quyết đơn khiếu nại của tôi. Đồng thời, hôm nay tôi cũng có lịch làm việc từ trước đó nên không thể sắp xếp được".

Trong quý 1, Bộ Công an đã áp dụng các giải pháp, kéo tội phạm về trật tự xã hội giảm 13% so với quý trước và cùng kỳ năm ngoái.

Bộ còn tập trung đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản, tội phạm liên quan lĩnh vực đăng kiểm.

Ngoài ra, công an các cấp đã điều tra hơn 8.900 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt hơn 20.000 nghi phạm, 218 vụ, 708 người phạm tội về tham nhũng và chức vụ (tăng 65 vụ và 424 người so với quý 4 năm 2022).

Về ma túy, công an cả nước phát hiện hơn 7.200 vụ với hơn 10.000 nghi phạm và thu giữ 177kg heroin, hơn 1.100kg và hơn 400.000 viên ma túy tổng hợp.

Về lĩnh vực dịch vụ công, công an đã tiếp nhận hơn 66% trên tổng số hồ sơ trực tuyến; 224 dịch vụ công trực tuyến duy trì tỉ lệ tiếp nhận hồ sơ tăng cao.

Ca sĩ Vy Oanh gửi đơn kêu cứu sau đơn tố cáo của con trai bà Phương HằngCa sĩ Vy Oanh gửi đơn kêu cứu sau đơn tố cáo của con trai bà Phương Hằng

Sau khi nhận giấy triệu tập của Công an TP.HCM, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) đã làm đơn kêu cứu gửi các cơ quan, ban ngành trung ương và TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên