24/03/2023 18:29 GMT+7

Ca sĩ Vy Oanh gửi đơn kêu cứu sau đơn tố cáo của con trai bà Phương Hằng

Sau khi nhận giấy triệu tập của Công an TP.HCM, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) đã làm đơn kêu cứu gửi các cơ quan, ban ngành trung ương và TP.HCM.

Ca sĩ Vy Oanh gửi đơn kêu cứu sau đơn tố cáo của con trai bà Phương Hằng - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh - Ảnh: T.L

Theo đơn kêu cứu, ca sĩ Vy Oanh cho rằng bà là nạn nhân của hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích của cá nhân mà bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Bà Hằng đã có những phát ngôn về bí mật đời tư cá nhân, những nội dung gây ảnh hưởng đến uy tín, cá nhân bà. Quá trình điều tra, bà Hằng đã thừa nhận những nội dung phát ngôn của bà đối với bà Oanh. Vụ việc đang được Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC01) giải quyết.

Theo ca sĩ Vy Oanh, bà Hằng chưa từng có đơn tố giác bà về những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà.

Bà Hằng là người đã thành niên. Thời điểm hiện tại, mặc dù bị tạm giam nhưng chưa có quyết định của tòa án tuyên bố bà Hằng bị mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Vì vậy, bà Hằng là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật, ông Tuấn không có quyền tố giác thay bà Hằng.

"Hơn nữa, ông Tuấn tố giác tôi đã có hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích của bà Hằng. Ông Tuấn cho rằng tôi đã xúc phạm đến uy tín, danh dự của bà Hằng, mà danh dự, uy tín là những yếu tố thuộc về nhân thân của cá nhân nên nếu bà Hằng cho rằng tôi xúc phạm thì chỉ bà Hằng mới có quyền làm đơn tố giác tôi.

Ông Tuấn không phải là bà Hằng, ông không thể bị tổn thương tinh thần thay cho bà Hằng. Do đó, việc Phòng cảnh sát hình sự (PC02) thụ lý, giải quyết theo đơn tố giác của ông Tuấn là không đúng quy định" - bà Oanh viết trong đơn.

Ngoài ra, bà Oanh cho rằng PC02 dùng "Giấy triệu tập" thay "Giấy mời" là trái pháp luật, vừa là sự sỉ nhục đối với bà.

"Tôi cảm thấy mình không khác gì tội phạm, mặc dù tôi đang là nạn nhân và không thực hiện bất kỳ một hành vi trái pháp luật nào đối với bà Hằng, cũng như ông Tuấn" - ca sĩ Vy Oanh viết.

Được biết bà Oanh bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM triệu tập đến Phòng cảnh sát hình sự (PC02) lúc 9h sáng nay 24-3 để làm việc liên quan đơn tố giác của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Phương Hằng). Tuy nhiên, bà Oanh đã không có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan điều tra.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ca sĩ Vy Oanh cho biết: "Tôi đã có đơn khiếu nại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Đơn vị này chưa giải quyết đơn khiếu nại của tôi. Đồng thời, hôm nay tôi cũng có lịch làm việc từ trước đó nên không thể sắp xếp được".

Bà Phương Hằng khai lý do Bà Phương Hằng khai lý do 'chửi' nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni

TTO - Bà Hằng khai nhận phát ngôn gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của Hoài Linh do Hoài Linh có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên nhưng khi bà Hằng yêu cầu lên tiếng về hành vi lừa đảo của ông Yên thì Hoài Linh không lên tiếng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0