Ca sĩ Trọng Hiếu trở thành hội viên của UNESCO Việt Nam

25/01/2021 12:01 GMT+7

TTO - Ca sĩ Trọng Hiếu vừa vui mừng thông báo anh đã trở thành thành viên chính thức của UNESCO Việt Nam tại đơn vị Trung tâm UNESCO văn hóa và thông tin truyền thông.

Ca sĩ Trọng Hiếu trở thành hội viên của UNESCO Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh Trọng Hiếu thông báo trên trang cá nhân - Ảnh: NVCC

Phía Trọng Hiếu cho biết trước đó, UNESCO theo dõi quá trình tham gia liên tục các hoạt động thiện nguyện của Trọng Hiếu.

"Trọng Hiếu tham gia khá nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật, các hoạt động thiện nguyện, có mục đích giúp đỡ cộng đồng, bảo vệ trẻ em hay phản đối bạo lực… trong suốt thời gian vừa qua.

UNESCO đã nắm được thông tin này và mời Trọng Hiếu tham gia một số hoạt động của tổ chức trước khi có đề nghị Trọng Hiếu trở thành thành viên chính thức. Hiện tại, chúng tôi vừa mới nhận được nhận thẻ thành viên từ UNESCO Việt Nam", đại diện truyền thông của Trọng Hiếu chia sẻ.

Under the same sky của Trọng Hiếu và nhiều nghệ sĩ quốc tế - Nguồn: Trọng Hiếu

Người này cũng cho biết thêm hiện tại Trọng Hiếu đang lên kế hoạch các hoạt động vì mục đích cộng đồng để đồng hành với UNESCO trong thời gian tới trên cương vị là thành viên chính thức của tổ chức.

Trước đó vào tháng 6-2020, Trọng Hiếu từng kết hợp 17 nghệ sĩ quốc tế trong ca khúc Under the same sky - bài hát chủ đề của chiến dịch Trái tim xanh do UNICEF Việt Nam tổ chức.

Trên các trang mạng xã hội, Trọng Hiếu thường xuyên đăng tải các hoạt động để lan toả tinh thần sống đẹp và sống xanh tới mọi người.

Cần làm gì để là thành viên của UNESCO?

Để trở thành thành viên của UNESCO, người tham gia cần nắm rõ mục đích, tôn chỉ hoạt động của UNESCO và điều lệ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.

Nếu tán thành thì liên hệ với văn phòng của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam hoặc đơn vị thành viên để hoạt động theo chuyên đề, chuyên môn phù hợp với sở trường, khả năng, nguyện vọng của bản thân. Sau đó đề nghị xin được kết nạp làm hội viên tại đơn vị cơ sở đó.

Sau khi được sự nhất trí của một trong những đơn vị thành viên của liên hiệp, phải làm đơn gửi cho ban giám đốc của đơn vị thành viên đã lựa chọn để được đơn vị đó xem xét đề nghị liên hiệp kết nạp làm hội viên chính thức của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.

Theo unescovietnam.vn

Đưa Hà Nội trở thành Đưa Hà Nội trở thành 'kinh đô sáng tạo' của UNESCO

Đó là nội dung quan trọng trong biên bản ký kết ghi nhớ giữa tổ chức Liên Hợp Quốc và Tập đoàn SOVICO vào sáng 23-9.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận