26/05/2024 07:28 GMT+7

'Ca sĩ của công nhân' Nguyễn Phi Hùng hát gây quỹ giúp công nhân nghèo

Nhiều ca sĩ như Ngọc Ánh, Nguyễn Phi Hùng, Hạnh Nguyên... đã góp giọng trong đêm nhạc 'Vòng tay yêu thương' để giúp đỡ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, con công nhân bị bệnh hiểm nghèo.

Ca sĩ Hạnh Nguyên học đánh đàn guitar để tiết mục biểu diễn thêm màu sắc - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ca sĩ Hạnh Nguyên học đánh đàn guitar để tiết mục biểu diễn thêm màu sắc - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Tối 25-5, Cung văn hóa Lao động TP.HCM tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Vòng tay yêu thương" lần thứ 14-2024, nhằm gây quỹ hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, con công nhân bị bệnh hiểm nghèo.

Hạnh Nguyên học guitar phục vụ khán giả

Đêm nhạc có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Ngọc Ánh, Nguyễn Phi Hùng, Hạnh Nguyên, Lê Quốc Ân, Huy Đan, Lan Hạnh, NamTộc band… cùng giảng viên và sinh viên Nhạc viện TP.HCM.

Các ca sĩ mang đến những bản hit gắn liền tên tuổi phục vụ khán giả. Ca sĩ Ngọc Ánh khiến sân khấu sôi động qua hai ca khúc Vào hạ Vùng trời bình yên.

Ngọc Ánh bày tỏ xúc động khi được đóng góp cho một hoạt động ý nghĩa của Cung văn hóa Lao động TP.HCM. 

Chị cho biết đây là lần đầu tham gia chương trình này, hứa sẽ tiếp tục tham gia các chương trình sau.

14 năm tổ chức chương trình nghệ thuật "Vòng tay yêu thương" là 14 năm ca sĩ Hạnh Nguyên đều sắp xếp tham gia, mong được đóng góp chút sức nhỏ cho công nhân khó khăn.

Hạnh Nguyên cho biết mỗi lần xuất hiện chị đều trăn trở làm sao mang đến điều mới mẻ cho khán giả. Chính vì vậy chị dành thời gian tập đánh đàn guitar, để lần này chị vừa đánh đàn vừa hát hai ca khúc Đời không có anh, Ngày xưa Hoàng Thị.

Nguyễn Phi Hùng - Ca sĩ của công nhân

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết mỗi lần đến Cung văn hóa Lao động TP.HCM như được về nhà, vì anh bắt đầu sự nghiệp ca hát từ chính sân khấu nơi này.

Tính đến nay, Nguyễn Phi Hùng có 24 năm theo đuổi sự nghiệp ca hát. Anh dành nhiều thời gian hát phục vụ công nhân, người lao động khắp các khu chế xuất, khu công nghiệp hay khu nhà trọ công nhân.

Anh tự nhận mình là "ca sĩ của công nhân". Vậy nên nhận được lời mời hát gây quỹ giúp cho công nhân, anh sắp xếp ngay.

Nguyễn Phi Hùng mang đến những ca khúc sôi động - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Nguyễn Phi Hùng mang đến những ca khúc sôi động - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Nguyễn Phi Hùng hát bản hit thường được công nhân yêu cầu để dành tặng khán giả là ca khúc Dáng em, Chỉ riêng mình ta.

Khán giả thích thú khi Nguyễn Phi Hùng vừa hát vừa xuống khán đài giao lưu, bắt tay và mời gọi mọi người thuộc ca khúc cùng hát chung.

Nam Tộc band thay đổi không khí những bản phối mới, trẻ trung, bắt tai qua ca khác Lý quạ kêu, Trống cơm, Về ăn cơm.

Cả khán phòng hò reo, cổ vũ và hát theo Nam Tộc band.

Góp thêm màu sắc cho chương trình "Vòng tay yêu thương" lần thứ 14-2024 là phần biểu diễn của giảng viên, sinh viên đến từ Nhạc viện TP.HCM và các vũ công của câu lạc bộ khiêu vũ Cung văn hóa Lao động TP.HCM.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng hát ca khúc "Dáng em" - Video: HOÀI PHƯƠNG

Ông Phạm Hữu Phước Huy - phó giám đốc Cung văn hóa Lao động TP.HCM - cho Tuổi Trẻ Online biết chương trình nghệ thuật này được tổ chức định kỳ hằng năm (chỉ bị gián đoạn trong đợt dịch) để gây quỹ kịp thời giúp đỡ công nhân khó khăn và con công nhân bị bệnh hiểm nghèo.

"Sau đêm diễn, chúng tôi sẽ thống kê số tiền ủng hộ, dành số tiền này để giúp công nhân khó khăn và con em công nhân bị bệnh hiểm nghèo phần nào chi phí điều trị bệnh. Dự kiến chúng tôi sẽ trao phần hỗ trợ này nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam" - ông Phạm Hữu Phước Huy cho biết thêm.

Đêm nhạc gây quỹ hơn 550 triệu đồng giúp người dân khó khăn đón TếtĐêm nhạc gây quỹ hơn 550 triệu đồng giúp người dân khó khăn đón Tết

Nhiều văn nghệ sĩ như Tạ Minh Tâm, Vân Khánh, Đan Trường, Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, Trung Quang… mang đến những giai điệu rộn ràng mừng xuân mới. Đêm nhạc gây quỹ hơn 550 triệu đồng giúp các gia đình khó khăn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên