10 năm nhớ Huỳnh Phúc Điền, nghệ sĩ làm đêm nhạc gây quỹ cho bệnh nhân ung thư

20/06/2019 21:24 GMT+7

TTO - 'Hẹn' là tên do nhạc sĩ Lê Quang đặt cho chương trình. 10 năm nhớ Huỳnh Phúc Điền như một ngày hẹn, một dịp ý nghĩa để anh em nghệ sĩ hẹn nhau về, hăng say nghệ thuật như những ngày xưa, và gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư.

10 năm nhớ Huỳnh Phúc Điền, nghệ sĩ làm đêm nhạc gây quỹ cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Poster đêm nhạc kỷ niệm Hẹn... mà gia đình và các nghệ sĩ làm để tưởng nhớ Huỳnh Phúc Điền và gây quỹ cho các bệnh nhân nghèo bị ung thư

Để tưởng nhớ 10 năm ngày mất của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, những người bạn, đồng nghiệp và gia đình anh sẽ tổ chức đêm nhạc với chủ đề Hẹn vào lúc 18h30 ngày 27-6 tại White Palace Phạm Văn Đồng, TP.HCM.

Hẹn cũng là đêm nhạc gây quỹ từ thiện hỗ trợ những bệnh nhân ung thư nghèo theo tâm nguyện của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền. 

Chương trình sẽ có những màn kết hợp giữa các ca sĩ và các tiết mục tái hiện những dấu ấn dàn dựng của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền cũng như gắn với thành công của các ca sĩ danh tiếng.

10 năm nhớ Huỳnh Phúc Điền, nghệ sĩ làm đêm nhạc gây quỹ cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Huỳnh Phúc Điền trong chương trình kỷ niệm 10 năm Bến Thành Audio - Ảnh: TRẦN TIẾN DŨNG

10 năm trước, vào 2h45 sáng 30-6, đạo diễn nổi tiếng của làng ca nhạc Việt trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 39, để lại bao tiếc thương cho bạn bè, đồng nghiệp. 

Huỳnh Phúc Điền sinh ngày 26-6-1970 tại Vĩnh Long, là một trong những đạo diễn tên tuổi của Việt Nam. Anh là người đầu tiên cùng ca sĩ Lam Trường tạo ra khái niệm "liveshow" tại thị trường âm nhạc trong nước. 

Những dấu ấn dàn dựng của Huỳnh Phúc Điền có thể kể tên như: Sân khấu treo được nâng lên hạ xuống xuyên suốt trong chương trình bởi năm chiếc cần cẩu ở liveshow Phương Thanh, sân khấu Duyên dáng Việt Nam 13 Nước và Lửa. Đến nay vẫn chưa có chương trình nào có thể thực hiện lại với quy mô tương tự. Anh cũng là đạo diễn đầu tiên đưa chương trình Duyên dáng Việt Nam lưu diễn tại Úc, Singapore.

10 năm nhớ Huỳnh Phúc Điền, nghệ sĩ làm đêm nhạc gây quỹ cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 3.

Huỳnh Phúc Điền trong chương trình vào tháng 7-2003 - Ảnh: TRẦN TIẾN DŨNG

Nhắc đến Huỳnh Phúc Điền, khán giả sẽ nhớ đến ngay những chương trình chất lượng như: Duyên dáng Việt Nam, Làn sóng xanh, Mai Vàng, VTV Bài hát tôi yêu… Tên tuổi của anh cũng gắn liền với những liveshow lớn của các ca sĩ Lam Trường, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng…

Năm 2007, anh phát hiện mình mắc bệnh ung thư gan. Dù nhiều lần sang Singapore điều trị nhưng sức khỏe anh vẫn ngày một xấu đi. 

Trong suốt hai năm chống chọi với căn bệnh quái ác, anh vẫn thực hiện rất nhiều chương trình ca nhạc cũng như lên kế hoạch, tìm cảm hứng cho nhiều chương trình khác. Và kinh ngạc hơn, trong những ngày cuối đời, anh còn lên kịch bản cho chính đám tang của mình với "chỉ định" Đinh Anh Dũng sẽ làm tổng đạo diễn, Dũng "khùng" làm đạo diễn và Lê Quang trong vai trò giám đốc âm nhạc.

Và trong đêm nhạc 10 năm nhớ Huỳnh Phúc Điền lần này, nhạc sĩ Lê Quang tiếp tục giữ vai trò giám đốc âm nhạc. Trong khi tổng đạo diễn chương trình đã được trao cho Huỳnh Phúc Thanh Nhân - em gái của Huỳnh Phúc Điền, đồng thời là "đạo diễn triệu view" của rất nhiều gameshow, chương trình ca nhạc trên truyền hình hiện nay. 

Chia sẻ về đêm Hẹn, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân nói: "Điều ý nghĩa nhất của đêm nhạc này là gia đình đã mời được tất cả những người thân thiết nhất của anh Điền, những người bạn chí cốt, êkip đã cùng anh Điền "chinh chiến" nhiều năm, cùng trở về để Hẹn... với anh. Ngoài giám đốc âm nhạc Lê Quang còn có "chỉ huy đêm diễn" Thái Huân, ban nhạc New Friends, màn hình Trần Linh, âm thanh ánh sáng, vũ đoàn ABC...".  

Các bạn của Huỳnh Phúc Điền cũng như bạn yêu nhạc sẽ đến từ 18h30 để trò chuyện, ăn nhẹ, xem lại các kỷ vật và những thước phim tư liệu về đạo diễn Huỳnh Phúc Điền trước khi bước vào đêm nhạc khoảng 2,5 tiếng với sự tham gia của các nghệ sĩ: Cẩm Vân - Khắc Triệu, Elvis Phương, Hồng Nhung, Phương Thanh, Lam Trường, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương, Phan Đình Tùng, Hồng Ngọc, Hoàng Bách, Đoan Trang, nhóm MTV, Thanh Trà... qua phần dẫn dắt của Hồng Ánh, Trương Ngọc Ánh, Thanh Bạch và Minh Trang.  

Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền: 'Tôi muốn mọi người cùng viết chung một câu chuyện' Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền: "Tôi muốn mọi người cùng viết chung một câu chuyện"

Chúng tôi gặp Huỳnh Phúc Điền vào một buổi sáng cuối tháng Hai. Anh đang ở giai đoạn nghỉ giữa những chuyến đi - về như con thoi từ Singapore. Không có lịch tập dượt hay sơ đồ bố trí sân khấu như những lần lưu diễn khác, lần này anh đến đảo quốc Sư tử với một khát vọng hoàn toàn khác: khát vọng sống.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận