30/11/2023 16:43 GMT+7

Nguyễn Phi Hùng bắt trend trễ với Bài ca đất phương Nam

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng vừa ra MV 'Bài ca đất phương Nam' với những hình ảnh miền Tây đầy xúc cảm.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ngâm chân cả ngày trời trên cánh đồng nước nổi để quay MV Bài ca đất phương Nam - Ảnh: NVCC

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ngâm chân cả ngày trời trên cánh đồng nước nổi để quay MV Bài ca đất phương Nam - Ảnh: NVCC

Phi Hùng cho biết anh từng xem bộ phim truyền hình Đất phương Nam, phim điện ảnh Mùa len trâu… và mê đắm đất và người phương Nam.

Đã từng một lần thể hiện Bài ca đất phương Nam trong chương trình Vầng trăng cổ nhạc, Phi Hùng vẫn ấp ủ một ngày được quay ca khúc dạt dào tình cảm của tác giả Lê Giang - Lư Nhất Vũ.

Bài ca đất phương Nam: Vì tình yêu miền Tây mà gặp gỡ

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng bộc bạch đến hôm nay khi có thể phát âm giọng Nam Bộ khá tốt, lại đã xách cặp đi học ca cổ, theo đuổi dòng nhạc trữ tình mang âm hưởng quê hương nên anh mới dám tự tin bắt tay làm MV, thể hiện một ca khúc đậm sông nước miền Tây.

Cảnh len trâu xuất hiện trong MV - Ảnh: NVCC

Cảnh len trâu xuất hiện trong MV - Ảnh: NVCC

Anh nói đây là MV không đồng, nói cách khác là MV vì tình yêu miền Tây mà đến.

Từ một ca sĩ đất Bắc, bằng tấm chân tình và lòng say mê ca cổ, dòng nhạc trữ tình quê hương mà Nguyễn Phi Hùng đã chinh phục được bà con miền Tây.

Bản thân anh xem miền Tây như quê hương thứ hai. Mấy chục năm nay, Nguyễn Phi Hùng có những người bạn thân thiết ở miền Tây, đặc biệt là Cần Thơ. Khi anh đưa ra dự án âm nhạc nào là họ xúm vô phụ anh một tay không tính toán gì hết.

Hình ảnh đàn vịt chạy đồng gây thương nhớ - Ảnh: NVCC

Hình ảnh đàn vịt chạy đồng gây thương nhớ - Ảnh: NVCC

Với MV Bài ca đất phương Nam, Nguyễn Phi Hùng muốn bày tỏ tình yêu đối với mảnh đất phía Nam Tổ quốc. Những người bạn của anh hợp sức không chỉ dừng ở mối quan hệ bạn bè mà còn là cách để họ thể hiện tình yêu quê hương của mình.

Đó là những người bạn làm ở công ty truyền thông hợp tác với Đài truyền hình Cần Thơ và một số đài khác. 

Họ chuyên thực hiện những chương trình khám phá đời sống nông dân Nam Bộ nên sở hữu nhiều tư liệu sinh động. Và những hình ảnh đó xuất hiện trong MV của Nguyễn Phi Hùng đã cộng hưởng tạo nên cảm xúc đặc biệt về vùng đất miền Tây.

BÀI CA ĐẤT PHƯƠNG NAM | MV | NGUYỄN PHI HÙNG |

Đất miền Tây trù phú, hào sảng

Nguyễn Phi Hùng tâm sự với MV này anh muốn góp thêm góc nhìn đẹp về phương Nam. Anh chú trọng nhấn mạnh về thiên nhiên mênh mông, trù phú. Con người miền Tây hào sảng, nghĩa tình.

Hình ảnh cánh đồng lúa ma ở Đồng Tháp - Ảnh: NVCC

Hình ảnh cánh đồng lúa ma ở Đồng Tháp - Ảnh: NVCC

Có thể nói những hình ảnh có sức gợi bởi lồng ghép những không gian, sinh hoạt đặc trưng người miền Tây mang màu xa xưa.

Như cảnh gặt, thu hoạch trên cánh đồng lúa ma ở Đồng Tháp. Một loại lúa không phải nơi nào cũng có, và được xếp vào hàng quý hiếm ở Việt Nam. Cảnh len trâu với những màn nước trắng xóa ở An Giang.

Đàn vịt chạy đồng choáng ngợp ở Vị Thanh. Cảnh lấy mật ong trong rừng U Minh...

Và nhân vật chính, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, phải ngâm chân trên cánh đồng nước nổi suốt cả ngày trời để mong có những cảnh quay hiệu quả.

Nhờ có "thổ địa" mà ê kíp đã biết được chỗ quay lý tưởng là cánh đồng nước nổi bao la trên đường từ Cần Thơ xuôi về Vị Thanh.

Nguyễn Phi Hùng cho biết: "Cả ngày trời ngâm mình trong nước để quay khiến tôi đổ bệnh luôn. Nhưng những trải nghiệm thật thú vị. Khi mình lội chân xuống nước, những lớp sình non quến vô chân mát lạnh. Cảm giác lúc đó cứ như là anh nông dân, là người miền Tây chính hiệu".

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: Trao chân tình sẽ nhận được chân tìnhCa sĩ Nguyễn Phi Hùng: Trao chân tình sẽ nhận được chân tình

TTO - Nguyễn Phi Hùng không phải là một ngôi sao rực rỡ nhưng là ca sĩ đất Bắc hiếm hoi được khán giả miền Tây cực kỳ yêu mến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên