05/08/2022 07:23 GMT+7

Ca sĩ Bích Thủy ‘chiêu mộ’ thí sinh hát tình ca Bắc Sơn

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Sau 5 năm tổ chức kể từ năm 2017, năm nay gia đình cố nhạc sĩ Bắc Sơn tổ chức cuộc thi ‘Tiếng hát tình ca Bắc Sơn’ lần 2 với mong muốn đưa những bản tình ca của nhạc sĩ Bắc Sơn đến gần hơn với khán giả.

Ca sĩ Bích Thủy ‘chiêu mộ’ thí sinh hát tình ca Bắc Sơn - Ảnh 1.

Đoàn tình ca Bắc Sơn trong buổi chia sẻ thông tin cuộc thi - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ca sĩ Bích Thủy - con gái nhạc sĩ Bắc Sơn - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online tối 4-8: "Cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn lần 2 có nhiều điểm mới như tuyển chọn số lượng thí sinh thi vào vòng sơ tuyển thi trực tiếp nhiều hơn lên đến 15 thí sinh, tổ chức nhiều vòng thi, số lượng ca khúc bắt buộc để thí sinh lựa chọn cũng nhiều hơn".

Điểm đặc biệt, các thí sinh đoạt giải cuộc thi sẽ có những show diễn do đoàn Tình ca Bắc Sơn tổ chức biểu diễn cuối mỗi tuần.

"Với những thí sinh chưa từng bước lên sân khấu lớn thì đây sẽ là một trải nghiệm thú vị. Còn với những bạn từng đi hát sẽ có nhiều show diễn hơn" - ca sĩ Bích Thủy nhấn mạnh.

Ca sĩ Bích Thủy ‘chiêu mộ’ thí sinh hát tình ca Bắc Sơn - Ảnh 2.

Ca sĩ Bích Thủy dành nhiều tâm huyết cho cuộc thi - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn là một trong những sân chơi âm nhạc chuyên nghiệp giúp các thí sinh yêu mến dòng nhạc quê hương thể hiện tài năng của mình, đặc biệt là những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Bắc Sơn đã đi vào lòng người như: Còn thương rau đắng mọc sau hè, Sa mưa giông, Em đi trên cỏ non, Bông bí vàng…

Cuộc thi dành cho các thí sinh nam, nữ từ 15 tuổi trở lên, có đam mê ca hát, muốn thử sức mình với dòng nhạc Bắc Sơn. Ban tổ chức nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 30-10. Thí sinh tham gia bằng cách quay một đoạn video clip hát ca khúc của nhạc sĩ Bắc Sơn rồi gửi về chương trình.

Ca sĩ Bích Thủy cho biết ban giám khảo dự kiến có 3 ca sĩ. Năm nay, Bích Thủy và Hạ Châu đều không nằm trong danh sách ban giám khảo.

Khi vào top 15, thí sinh sẽ chọn 1 trong 15 ca khúc mà ban tổ chức đưa ra như: Về thăm quê ngoại, Gió đưa bông sậy, Bông bưởi hoa cau, Vườn ổi sau hè, Còn nghe thương thầm, Chùm bông hoa khế, Còn thương góc bếp cháy hè, Vượt đèo qua núi thăm nhau…

Dự kiến, đêm chung kết Tiếng hát tình ca Bắc Sơn lần 2 diễn ra ngày 28-12-2022.

Con gái cố nhạc sĩ Bắc Sơn dựng lại 100 kịch ngắn của cha Con gái cố nhạc sĩ Bắc Sơn dựng lại 100 kịch ngắn của cha

TTO - Thực hiện tâm nguyện của cha lúc sinh thời, ca sĩ Bích Thủy - con gái thứ chín của cố nhạc sĩ Bắc Sơn - quyết định dựng lại 100 kịch bản tâm đắc của cha đưa lên truyền hình và YouTube.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên