Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Cà phê chủ nhật

Nhà giáo dạy gì khi đã có những ông 'thầy Internet'?

Nhà giáo dạy gì khi đã có những ông 'thầy Internet'?

TTO - Chúng ta đang sống trong thời điểm mà "thầy Google", "thầy YouTube", "thầy Internet" là vô địch thiên hạ về khía cạnh truyền dạy kiến thức, vậy nhà giáo dạy gì?

Chuyện cổ tích… 'Internet'

TTO - Hồ sơ dài kỳ "20 năm Internet ở Việt Nam" đăng trên Tuổi Trẻ suốt tuần qua chỉ là những chấm phá của "cái buổi ban đầu lưu luyến ấy", nhưng khiến rất nhiều bạn đọc bồi hồi.

Chuyện thầy tôi từ chức

TTO - Tôi là giáo viên cấp III một trường thuộc tỉnh Thanh Hóa. Tôi vẫn nhớ như in cách đây gần 20 năm câu chuyện về thầy hiệu trưởng trường tôi xin từ chức.

Tệ nạn phong bì

TTO - Hơn 20 năm trước, sau khi kết thúc phỏng vấn một doanh nghiệp chuẩn bị ra về, ông giám đốc có đưa cho tôi một phong bì, nói rằng để "uống nước".

Cà phê chủ nhật: Kỷ luật quan chức về hưu, thực tiễn có đủ răn đe?

TTO - "Tôi về hưu rồi, giờ muốn xử sao thì xử!" - ông Phạm Thế Dũng, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, trả lời thẳng tuột sau khi Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị xử lý kỷ luật ông về những sai phạm khi còn đương chức.

Tiếp sức đến trường - Có một dòng chảy yêu thương

TTO - Từ 15 năm qua, chương trình Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên, một chương trình thấm đẫm tấm lòng của bạn đọc, đã tiếp sức cho trên 15.000 bạn trẻ có hoàn cảnh nghèo khó trên khắp cả nước bước vào giảng đường.

Làm việc từ xa: Đón nhận cái mới, khó lắm đấy

TTO - Người Nhật làm việc từ xa rất tốt vì ý thức và tính tự giác rất cao, còn người Việt, nhất là với các dịch vụ công, muốn thay đổi, áp dụng một mô hình làm việc mới, khó thay.

Biệt thự của đầy tớ

TTO - "Tiên thiên hạ chi ưu nhi ưu, hậu thiên hạ nhi lạc chi lạc”. Pháp luật không bắt buộc cán bộ phải sống khổ hạnh, họ có quyền được hưởng thụ. Nhưng đạo đức của cuộc sống hoàn toàn không đơn giản vậy.

Để những ngày hè không thành nỗi ám ảnh

TTO - “Con chuồn chuồn nước, ôi con chuồn chuồn nước mới đẹp làm sao. Ôi chú chuồn chuồn nước. Ôi chao mới đẹp làm sao”. Những dòng chữ nguệch ngoạc ấy được tìm thấy từ cuốn vở học trò của một trong bốn cháu nhỏ vừa ra đi vì đuối nước.