Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Cà Mau kiến nghị trung ương hỗ trợ đội ngũ y tế và vắc xin

19/10/2021 14:01 GMT+7

TTO - Trước số ca nhiễm COVID-19 từ những người về quê tránh dịch, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau kiến nghị trung ương hỗ trợ đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị y tế, thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Cà Mau kiến nghị trung ương hỗ trợ đội ngũ y tế và vắc xin - Ảnh 1.

Ca nhiễm COVID-19 của Cà Mau tăng cao từ những người về quê tránh dịch - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Ngày 19-10, ông Huỳnh Quốc Việt - chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - vừa ký công văn kiến nghị Thủ tướng và bộ trưởng Bộ Y tế ưu tiên đẩy nhanh hơn nữa tiến độ phân bổ vắc xin cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Cà Mau, để nhanh chóng tiêm cho dân, nhất là người già, người có bệnh nền, trẻ em.

Cà Mau cũng kiến nghị xem xét phương án điều chuyển, bổ sung đội ngũ y, bác sĩ, một số máy móc, thiết bị phục vụ điều trị COVID-19 từ những tỉnh, thành đã kiểm soát được dịch và nới lỏng giãn cách đến các địa phương có số lượng người dân về nhiều như các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời hỗ trợ địa phương vật tư y tế, thuốc... để điều trị cho số lượng bệnh nhân COVID-19 có khả năng tăng cao trong những ngày tới.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, từ ngày 1-10 đến nay đã có hơn 30.300 người về Cà Mau tránh dịch, gây áp lực rất lớn cho tỉnh trong việc bố trí cách ly, điều trị và ngăn chặn lây nhiễm cho người dân trong tỉnh. Trong đó có khoảng 10% đã tiêm đủ 2 liều vắc xin, gần 40% tiêm 1 liều vắc xin và gần 5% là người mới khỏi bệnh.

Đến nay, tỉnh Cà Mau mới có 381.811 người được tiêm 1 mũi vắc xin (đạt 33% dân số), 66.400 người đã tiêm 2 mũi (gần 6% dân số).

Cà Mau: Khởi tố nam thanh niên tiếp xúc F0 không khai báo, làm lây lan dịch COVID-19 Cà Mau: Khởi tố nam thanh niên tiếp xúc F0 không khai báo, làm lây lan dịch COVID-19

TTO - Biết mình tiếp xúc với F0 nhưng về quê vợ, nam thanh niên không khai báo y tế, sau đó trở thành F0 và lây lan cho nhiều người.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận