Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Cà Mau: Khởi tố nam thanh niên tiếp xúc F0 không khai báo, làm lây lan dịch COVID-19

18/10/2021 20:53 GMT+7

TTO - Biết mình tiếp xúc với F0 nhưng về quê vợ, nam thanh niên không khai báo y tế, sau đó trở thành F0 và lây lan cho nhiều người.

Cà Mau: Khởi tố nam thanh niên tiếp xúc F0 không khai báo, làm lây lan dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Lâm Minh Hiệp làm việc với cơ quan điều tra - Ảnh: N.H.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết vừa phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lâm Minh Hiệp (27 tuổi, tạm trú phường 8, TP Cà Mau) về hành vi "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 23-8, Hiệp có tiếp xúc gần người mắc COVID-19 và biết nơi ở của mình đang bị cách ly y tế để phòng chống dịch nên về quê vợ tại ấp 1-5, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời.

Tuy nhiên, Hiệp đã không khai báo y tế theo quy định vì sợ bị đưa đi cách ly y tế. Sau đó, Hiệp bị mắc COVID-19, lây lan dịch cho 5 người thân và trở thành chùm ca bệnh COVID-19 tại ấp 1-5.

Liên quan đến chùm ca bệnh này, cơ quan chức năng huyện Trần Văn Thời phải phong tỏa cách ly y tế 2 ấp trên địa bàn xã Khánh Bình.

Hậu Giang khởi tố 4 người từ TP.HCM về làm lây lan dịch bệnh Hậu Giang khởi tố 4 người từ TP.HCM về làm lây lan dịch bệnh

TTO - Bốn người từ TP.HCM về Hậu Giang và được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng lại tiếp xúc nhiều người làm lây lan dịch bệnh khiến 1 người tử vong.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận