Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Hậu Giang khởi tố 4 người từ TP.HCM về làm lây lan dịch bệnh

07/09/2021 15:17 GMT+7

TTO - Bốn người từ TP.HCM về Hậu Giang và được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng lại tiếp xúc nhiều người làm lây lan dịch bệnh khiến 1 người tử vong.

Hậu Giang khởi tố 4 người từ TP.HCM về làm lây lan dịch bệnh - Ảnh 1.

Đinh Văn Phú và Võ Thị Huỳnh nghe đọc quyết định khởi tố - Ảnh: HUY PHÁCH

Ngày 7-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đinh Văn Phú (44 tuổi), Đinh Văn Mơ (33 tuổi), Nguyễn Thị Cẩm Thúy (31 tuổi), cùng ngụ huyện Long Mỹ và Võ Thị Huỳnh (42 tuổi), ngụ thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng về hành vi "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

1h30 ngày 8-7, Đinh Văn Phú và vợ là Võ Thị Huỳnh cùng vợ chồng em trai của Phú là Đinh Văn Mơ, Nguyễn Thị Cẩm Thúy thuê xe 7 chỗ đi từ phường Tam Bình, TP Thủ Đức (TP.HCM) về nhà cha ruột ở ấp 1, xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ.

Đến nơi, bốn người đến Trạm y tế xã Thuận Hòa khai báo y tế và xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính được Bệnh viện TP Thủ Đức cấp trước đó một ngày. 

Lúc này Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xã Thuận Hòa ra quyết định cách ly y tế tại nhà 7 ngày đối với Phú, Huỳnh, Mơ, Thúy bắt đầu từ ngày 8-7.

Tuy nhiên khi về nhà, bốn người này không chấp hành theo quyết định cách ly mà tiếp xúc với những người thân trong gia đình cũng như nhiều người bên ngoài.

Hết thời hạn cách ly, Phú, Huỳnh, Mơ và Thúy đều có kết quả xét nghiệm dương tính. Qua điều tra, cơ quan chức năng chứng minh có 12 người bị lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 từ Phú, Huỳnh, Mơ, Thúy, trong đó có một người tử vong. 

Đồng thời, những người nhiễm bệnh này tiếp tục lây cho nhiều người khác ở các xã Thuận Hòa, Xà Phiên, Thuận Hưng của huyện Long Mỹ.

Sau thời gian điều trị, Phú, Mơ, Thúy khỏi bệnh và được về nhà từ cuối tháng 7.

Bị phạt 5 năm tù vì làm lây lan dịch bệnh COVID-19 Bị phạt 5 năm tù vì làm lây lan dịch bệnh COVID-19

TTO - Ngày 6-9, Tòa án nhân dân TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Văn Trí (28 tuổi, ngụ ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP Cà Mau) về tội "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

LÊ DÂN - HUY PHÁCH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận