Tag: lây lan dịch

Biến thể BA.5 có nguy cơ xâm nhập Việt Nam sắp tới

TTO - Đó là thông tin được GS Phan Trọng Lân - cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) - đưa ra tại Hội nghị khoa học năm 2022 do Viện Pasteur tổ chức sáng 24-6. Theo đó, Việt Nam vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị biến thể BA.5 của chủng Omicron xâm nhập.

TP.HCM: Xác định hộ gia đình có nguy cơ lây dịch COVID-19 ra sao?

TTO - Tại TP.HCM, việc điều tra dịch tễ, xác định các hộ gia đình có nguy cơ lây lan dịch bệnh chỉ thực hiện khi xuất hiện F0 ở ít nhất 2 hộ liền kề hoặc 2 hộ có giao lưu, tiếp xúc trong 3 ngày.

Khởi tố vụ án quán karaoke hoạt động 'chui' làm lây lan dịch COVID-19

TTO - Ngày 7-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người, liên quan đến quán karaoke Cà phê Phố khiến 20 người mắc COVID-19.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu lý giải lý do số ca mắc COVID-19 tăng cao

TTO - Số ca mắc COVID-19 của Bạc Liêu 2 ngày qua luôn trên 400 ca/ngày, chủ tịch tỉnh Bạc Liêu lý giải nguyên nhân và cho biết tỉnh đang cố gắng khống chế dịch trong vòng 10 ngày tới.

Cà Mau: Khởi tố nam thanh niên tiếp xúc F0 không khai báo, làm lây lan dịch COVID-19

TTO - Biết mình tiếp xúc với F0 nhưng về quê vợ, nam thanh niên không khai báo y tế, sau đó trở thành F0 và lây lan cho nhiều người.

Hai vợ chồng không khai báo y tế, mời khách đến ăn đám giỗ, lây COVID-19 cho 4 người

TTO - Dù nằm trong diện phải khai báo y tế, nhưng vợ chồng người bán cá ở Long An đã không đi khai báo, còn tổ chức đám giỗ khi địa phương này đã thực hiện giãn cách xã hội làm lây lan COVID-19 cho nhiều người.

Lâm Đồng khởi tố vụ 3 người đến từ TP.HCM làm phát sinh chùm 5 ca COVID-19

TTO - Công an huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19 tại thị trấn Thạnh Mỹ liên quan đến 3 người từ TP.HCM.

Nhiều F0 không triệu chứng: Cần tăng tốc xét nghiệm diện rộng ở nơi nguy cơ cao

TTO - Hiện nay, không chỉ ở TP.HCM mà một số địa phương cũng có nhiều ca mắc COVID-19 (F0) không có triệu chứng, gây rất nhiều khó khăn cho việc kiểm soát dịch bệnh.

Có ca COVID-19 lây từ người cách ly, sẽ phạt nặng tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch

TTO - Sau ca bệnh 1.347 lây nhiễm từ người bị cách ly tại TP.HCM công bố chiều tối nay, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vừa có công điện yêu cầu giám sát chặt người nhập cảnh, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch.