21/05/2021 13:26 GMT+7

Cà Mau: Bầu cử sớm tại các đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối

NGUYỄN HÙNG
NGUYỄN HÙNG

TTO - Đúng 7h sáng 21-5, hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra trên đảo Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển) và Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Cà Mau: Bầu cử sớm tại các đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối - Ảnh 1.

Cử tri đến điểm bầu cử trên đảo Hòn Khoai - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, điểm bỏ phiếu trên đảo Hòn Khoai (thuộc đơn vị bầu cử số 4, tổ bầu cử số 5 của Ủy ban bầu cử xã Tân Ân) được trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn. Các cử tri đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát khuẩn và giữ khoảng cách. Sau đó, mọi người lần lượt trình thẻ cử tri để nhận phiếu bầu.

Khu vực phòng bỏ phiếu được bài trí kín đáo để các cử tri thực hiện ý chí của mình. Cử tri đến bầu cử thực nghiệm nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cà Mau: Bầu cử sớm tại các đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối - Ảnh 2.

Cử tri thuộc lực lượng biên phòng Hòn Khoai xuất trình thẻ cử tri để lấy phiếu bầu cử - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Ủy ban bầu cử xã Tân Ân cho biết trên đảo Hòn Khoai có 4 lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên gồm bộ đội biên phòng, hải quân, trạm hải đăng và kiểm lâm. Ngoài ra, còn có công nhân, người lao động của một số doanh nghiệp đang thực hiện nhiệm vụ trên đảo tham gia bầu cử. Tổng số có 223 cử tri tham gia bỏ phiếu.

Cà Mau: Bầu cử sớm tại các đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối - Ảnh 3.

Làm thủ tục niêm phong hòm phiếu tại điểm bầu cử trên đảo Hòn Khoai - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Sau khi bỏ phiếu xong, ông Huỳnh Tuấn Kiệt (công tác tại Trạm kiểm lâm Hòn Khoai) chia sẻ: "Tôi mong muốn những đại biểu đắc cử quan tâm giúp đỡ các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở những đảo xa như Hòn Khoai. Ở đây là biển đảo, anh em công tác cũng còn những hoàn cảnh khó khăn, cần quan tâm, giúp đỡ".

Cử tri miền núi xứ Nghệ địu con đi bầu cử sớm Cử tri miền núi xứ Nghệ địu con đi bầu cử sớm

TTO - Hơn 42.600 cử tri tại 4 huyện miền núi Nghệ An đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào sáng 21-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên