Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Cá hô trên trăm ký được bán chớp nhoáng tại An Giang

10/02/2020 16:08 GMT+7

TTO - Cộng đồng mạng xã hội đang chia sẻ mạnh hình ảnh con cá hô 'khủng' nặng trên 110kg được cân bán cho thương lái với giá 600.000 đồng/kg. Chính quyền địa phương chỉ biết cá bắt được bên Campuchia.

Cá hô trên trăm ký được bán chớp nhoáng tại An Giang - Ảnh 1.

Cá hô nặng trên 110kg đang cân bán cho thương lái khiến nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập xem và chụp hình đăng trên mạng xã hội - Ảnh: FB Trung Tín

Chiều 10-2, nhiều trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh con cá hô nặng trên 110kg được cân bán cho thương lái. Vụ việc được cho là diễn ra ở Cao Đài, thị xã Tân Châu, An Giang. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Thái Hoàng - trưởng Phòng kinh tế thị xã Tân Châu, cho biết địa phương đã tiến hành xác minh thông tin trên. 

Quả thật con cá hô bị bán do người Việt Nam lên tận Campuchia đánh bắt được. Sau đó họ đưa về khu vực Cao Đài bán cho thương lái đến từ TP.HCM. 

"Người bắt được cá không phải là dân Tân Châu mà họ chỉ mang cá về tới Tân Châu lúc trưa 10-2 để bán cho thương lái vận chuyển cá lên TP.HCM. Sau đó, nhiều người dân hiếu kỳ đã quay phim, chụp hình đăng lên mạng xã hội chứ không có việc cá này được bắt tại Tân Châu" - ông Hoàng giải thích.

Lãnh đạo UBND thị xã Tân Châu cho biết con cá hô được bán với giá 600.000 đồng/kg cho thương lái và chính quyền địa phương cũng không biết chủ nhân thật sự của con cá trên.

Cá hô khủng được cân bán lại cho thương lái với giá cao khiến nhiều người dân hiếu kỳ đến xem - Video: FB Trung Tín

Một lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang cho biết cá hô nằm trong danh mục sách đỏ Việt Nam. "Thật ra địa phương không nắm được thông tin gì. Họ đánh bắt được rồi tự trao đổi mua bán với nhau từ lúc mới đánh bắt ở nước bạn. Cái này cũng khó xử lý vì họ bắt được là trao đổi mua bán rất nhanh".

Theo Wikipedia, cá hô (có tên khoa học là Catlocarpio siamensis) là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ cá chép (Cyprinidae), thường thấy sống ở các sông Mae Klong, Mekong và Chao Phraya ở Đông Nam Á. Loài cá này đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt để ăn. Ở Campuchia cá hô được phong làm cá quốc gia.

Nông dân miền Tây trúng đậm nhờ "lén lút" nuôi cá hô Nông dân miền Tây trúng đậm nhờ 'lén lút' nuôi cá hô

TTO - Giá cá hô khoảng 250.000 đồng mỗi ký, nhiều nông dân ở miền Tây trúng đậm, ôm lời hàng trăm triệu đồng loài cá có trong sách đỏ này.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận