Tag: tuyệt chủng

Chỉ còn 2 tê giác trắng phương Bắc, cứu chúng cách nào?

Cả thế giới chỉ còn lại hai con tê giác trắng phương Bắc, và các nhà khoa học đang nỗ lực cứu loài này khỏi tuyệt chủng.

Nhiều loài thú quý hiếm xuất hiện trở lại ở rừng Bạch Mã

Nhiều loài thú quý hiếm như mang Trường Sơn, lửng lợn, gà lôi trắng… bất ngờ xuất hiện trở lại ở rừng Bạch Mã, Thừa Thiên Huế.

1/5 loài cá ở sông Mekong nguy cơ tuyệt chủng

Sự suy giảm cá ở sông Mekong có thể gây tổn hại đến an ninh lương thực cho ít nhất 40 triệu người ở lưu vực hạ lưu sông Mekong.

Hé lộ bí mật mới về 'siêu quái vật' Megalodon

'Siêu quái vật' Megalodon được coi là một trong những sinh vật đáng sợ nhất trên thế giới với thân hình khổng lồ, dài tới 20m.

Gấu trúc đỏ 'siêu khó sinh' đẻ con trong vườn thú

Gấu trúc đỏ là loài nổi tiếng khó sinh sản và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Hai năm qua, ở Úc chưa có cặp gấu trúc nào sinh con thành công.

Loài trai khổng lồ dài tới 1,2m tái xuất sau nhiều năm

Các nhà sinh học biển cho biết một loài trai khổng lồ đang ở bên bờ vực tuyệt chủng đã xuất hiện trở lại với số lượng lớn ở vùng biển ngoài khơi Croatia.

Thế giới sẽ mất loài rùa khổng lồ Galapagos vì con người xả rác?

Vốn đang có nguy cơ tuyệt chủng, những con rùa khổng lồ Galapagos hiện lại bị đe dọa bởi một kẻ thù nguy hiểm khác: rác thải nhựa.

Hàng triệu con muỗi 'nhảy dù' để cứu loài chim biểu tượng của Hawaii

Loài chim ong mật có màu sắc rực rỡ ở Hawaii có nguy cơ tuyệt chủng do các loài săn mồi du nhập, môi trường sống bị tàn phá và bệnh tật.

Nhiệt độ cực cao đẩy con người tới bờ vực tuyệt chủng sớm

Trên Trái đất, sự tuyệt chủng hàng loạt xảy ra có quy mô tương đương với thời đại khủng long khi nhiệt độ lên cực cao.

Loài hoa lớn nhất thế giới sắp biến mất mãi mãi

60% loài hoa Rafflesia, còn gọi là hoa xác chết và là loài hoa lớn nhất thế giới, đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng, theo nghiên cứu mới đây.