Ca dương tính COVID-19 khi xét nghiệm xin việc làm ở Bạc Liêu: Viện Pasteur nói âm tính

28/02/2021 21:28 GMT+7

TTO - Thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM tối 28-2 cho biết có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông T.V.T. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) âm tính với COVID-19.

Ca dương tính COVID-19 khi xét nghiệm xin việc làm ở Bạc Liêu: Viện Pasteur nói âm tính - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho tân binh ở quận 1 (TP.HCM) trước khi nhập ngũ - Ảnh: XUÂN MAI

Tối 28-2, Viện Pasteur TP.HCM đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc là ông T.V.T. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu gửi đến. Kết quả cho thấy ông T. âm tính với COVID-19. 

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng 28-2 Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đã họp khẩn về trường hợp nghi mắc COVID-19 mới được ghi nhận trên địa bàn.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, trường hợp nghi nhiễm là ông T.V.T. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng).

Khai báo y tế, ông T. cho biết trong 14 ngày trước đây chỉ làm mướn ở những vuông tôm gần nhà và không đi đâu khỏi địa bàn, cũng không có tiếp xúc với ai có nghi ngờ hay nhiễm COVID-19.

Ngày 27-2, ông T. và 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A đi xe máy đến một công ty điện gió ở khóm Nhà Mát (phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu), sau đó đến quán ăn Bảo Anh ở cùng khóm để uống cà phê và liên hệ xin việc làm với anh Hữu, nhân viên công ty điện gió, và được anh Hữu thuê nhà trọ kế quán Bảo Anh để nghỉ.

Đến 11h, nhóm ông T. đi ăn ở quán cơm Út Sương gần nơi trọ. Khoảng 14h30, anh Hữu dẫn nhóm ông T. đi xe máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Phía bệnh viện sau đó thông báo có 1 trường hợp trong số này dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR) là ông T.. Ông T. đã được xe chuyên dụng đưa đi cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, ông T. cũng đã được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP.HCM khẳng định và các trường hợp F1 sẽ được xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu.

Tối 28-2, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết tất cả 31 trường hợp F1 của ông T. đang cách ly tập trung ở khu cách ly thành phố Bạc Liêu đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Đi xét nghiệm để xin việc, người đàn ông ở Bạc Liêu được phát hiện nghi nhiễm COVID-19 Đi xét nghiệm để xin việc, người đàn ông ở Bạc Liêu được phát hiện nghi nhiễm COVID-19

TTO - Một người đi xét nghiệm ngẫu nhiên theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng việc làm và được Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thông báo dương tính với SARS-CoV-2. Chính quyền tỉnh Bạc Liêu đang họp khẩn.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận