24/02/2022 11:41 GMT+7

Ca COVID-19 tăng, TP.HCM yêu cầu bệnh viện đảm bảo oxy cho người bệnh

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Trước số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại TP.HCM có chiều hướng tăng nhanh, Sở Y tế TP đề nghị các cơ sở y tế phải đảm bảo cung cấp oxy cho người bệnh COVID-19, lượng oxy dự trữ phải đủ dùng ít nhất một tuần.

Ca COVID-19 tăng, TP.HCM yêu cầu bệnh viện đảm bảo oxy cho người bệnh - Ảnh 1.

Nhân viên y tế và tình nguyện viên vận chuyển bình oxy tại Bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình (TP.HCM) - Ảnh: XUÂN MAI

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam vừa ký văn bản khẩn gửi các bệnh viện TP, quận, huyện; các bệnh viện dã chiến; đơn vị y tế ngoài công lập về việc đảm bảo cung cấp oxy cho người bệnh COVID-19. 

Để đảm bảo việc cung cấp nhu cầu oxy cho người bệnh được kịp thời và hiệu quả, Sở Y tế TP đề nghị các bệnh viện xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng kịch bản theo số ca nhập viện tại bệnh viện.

Đồng thời rà soát các hợp đồng với nhà cung cấp oxy để đảm bảo cung cấp đủ, kịp thời và có cơ số dự trữ oxy sử dụng trong ít nhất một tuần.

Sở Y tế cũng đề nghị các bệnh viện kiểm tra các bồn lỏng, đường dẫn oxy, các chai oxy... đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận hành.

Trước đó, ngày 24-12-2021, các cơ sở y tế tiếp nhận cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM đối mặt tình trạng thiếu oxy do một số công ty trước đó cung ứng oxy y tế chuyển sang sản xuất oxy cho ngành công nghiệp.

UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng xem xét, chỉ đạo Bộ Công thương có biện pháp điều phối, tiết giảm nguồn khí công nghiệp cung cấp cho ngành sản xuất thép nhằm đảm bảo đủ nguồn cung ứng oxy cho các cơ sở y tế tại TP. Sau gần 1 tuần (ngày 30-12), các bệnh viện không còn thiếu oxy.

Hà Nội: Hà Nội: 'ATM oxy' vận hành 24/7, đảm bảo nguồn cung oxy hỗ trợ F0 dịp Tết

TTO - Hiện kho dự trữ có khoảng 2.000 bình oxy các loại và gần 1.000 bình oxy ở các quận, huyện sẽ đáp ứng yêu cầu điều trị cho bệnh nhân F0 trong dịp Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên