11/08/2023 08:49 GMT+7

C.P. Việt Nam khởi động dự án trồng cây bảo vệ đa dạng sinh học trang trại nuôi tôm

Ngày 10-8, C.P. Việt Nam cùng Nichirei Fresh Inc đã khởi động dự án trồng cây nhằm xử lý nước bằng phương pháp sinh học tại vùng nuôi tôm thương phẩm.

Ông Takayuki Yoshihara, giám đốc điều hành công ty Nichirei Fresh Nhật Bản, phát biểu tại chương trình và tham gia trồng cây

Ông Takayuki Yoshihara, giám đốc điều hành công ty Nichirei Fresh Nhật Bản, phát biểu tại chương trình và tham gia trồng cây

C.P. Việt Nam khởi động dự án trồng cây bảo vệ đa dạng sinh học trang trại nuôi tôm - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên của C.P. Việt Nam và Nichirei Fresh Inc đang trồng cây tại vùng nuôi tôm thương phẩm của trại C.P. Bạc Liêu

Dự án nhằm mục đích phủ xanh ao nuôi tôm, hạn chế xâm nhập mặn, chắn bão nhiệt đới, góp phần điều hoà khí hậu, điều hoà độ mặn của đất, tạo nơi trú ngụ và thức ăn cho các loài thuỷ hải sản, cải thiện hệ sinh thái môi trường nước, bảo vệ môi trường, góp phần vào chiến dịch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Các tình nguyện viên cẩn thận, chăm chút cho từng cây đước được trồng xuống

Các tình nguyện viên cẩn thận, chăm chút cho từng cây đước được trồng xuống

Giai đoạn đầu của dự án bao gồm việc trồng 800 cây đước tại khu vực trang trại nuôi tôm thương phẩm. Trong các giai đoạn tiếp theo sẽ nỗ lực hơn nữa để khôi phục và bảo vệ đa dạng sinh học, đồng thời hướng tới sản xuất và tiêu thụ tôm bền vững hơn.

C.P. Việt Nam khởi động dự án trồng cây bảo vệ đa dạng sinh học trang trại nuôi tôm - Ảnh 4.

Hoàn thành mục tiêu trồng 800 cây đước tại vùng nuôi tôm thương phẩm C.P. Bạc Liêu

Nichirei Fresh Inc. là công ty Nhật Bản nhập khẩu thuỷ hải sản từ nước ngoài nổi tiếng thế giới. Dự án này cũng nằm trong chính sách bền vững của Nichirei trong việc tuân thủ nguyên tắc "Nền kinh tế tuần hoàn" trong toàn bộ chuỗi cung ứng, vừa đáp ứng mục tiêu thực hành giá trị cốt lõi của Tập đoàn C.P. về "Ba lợi ích hướng đến sự bền vững", hướng tới việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.

Nichirei Fresh Inc. bắt đầu dự án từ năm 2006 ở Indonesia, sau đó là Thái Lan, bây giờ là Việt Nam, đến năm 2021 đã thực hiện trồng được 380,000 cây, kế hoạch đến năm 2030 sẽ trồng thêm được khoảng 350,000 cây ngập mặn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên