Tag: đa dạng sinh học

Hành trình bảo vệ Thạch sùng mí của Ngô Ngọc Hải

TTCT - Cách chúng ta thể hiện tình yêu với động vật giống như gieo những hạt mầm. Hạt mầm tốt thì sẽ có khu vườn xanh, TS Hải nói với Tuổi Trẻ Cuối Tuần.

Những chàng trai đi vào hoang dã

TTCT - Họ đều rất trẻ. Với họ, thiên nhiên hoang dã là nỗi đam mê lớn nhất cuộc đời. Và một bức ảnh đẹp, một giống loài mới… khiến họ chất ngất hạnh phúc.

Độc đáo đàn cò thảnh thơi kiếm ăn giữa lòng Đà Nẵng

Trái hẳn với cảnh tấp nập người qua lại trên cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng) những ngày cuối năm, ở phía dưới sông Hàn là cảnh đàn cò hàng trăm con đang trú ngụ.

Một năm đi tìm thanh âm

Công chúng có lẽ không lạ với việc giới khoa học lắng nghe động vật và tìm cách hiểu muôn loài.

Phát hiện nhím 'Ma cà rồng' ở Việt Nam

Năm loài nhím lông mềm mới được phát hiện ở Đông Nam Á, trong đó loài nhím 'Ma cà rồng' hoàn toàn mới có răng nanh rất dài.

UpRace 2023: Những bước chạy góp phần mang lại ánh sáng

Bước sang mùa thứ 6, UpRace, sự kiện chạy bộ vì cộng đồng thường niên hàng đầu Việt Nam, sẽ diễn ra trong 24 ngày, từ 6-10 đến 29-10-2023. Mỗi km chạy bộ ghi nhận trong UpRace sẽ được các doanh nghiệp tài trợ quy đổi thành tiền hỗ trợ cho 3 tổ chức.

Rừng già độc bản

TTCT - Khắp thế giới, các chính phủ vẫn chưa đủ mạnh mẽ và lẹ làng trong việc chấm dứt nạn phá rừng. Và có một thực tế là, những cam kết về phục hồi rừng sẽ không thể bù đắp cho rừng già đã mất.

Đồng Tháp lấy ý kiến phục hồi sinh thái Vườn quốc gia Tràm Chim

Đồng Tháp tổ chức lấy ý kiến chuyên gia cho kế hoạch phục hồi hệ sinh thái Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc đề án bảo tồn sếu đầu đỏ.

Bảo vệ rừng ở Campuchia: Canh gác vườn địa đàng

TTCT - Jonathan C. Eames đã dành một phần lớn đời mình để quản lý và huy động nguồn lực cho thiên đường bảo tồn động vật của anh ở đông bắc Campuchia. Nội đi được tới đó thôi đã là cả một cuộc thám hiểm.

C.P. Việt Nam khởi động dự án trồng cây bảo vệ đa dạng sinh học trang trại nuôi tôm

Ngày 10-8, C.P. Việt Nam cùng Nichirei Fresh Inc đã khởi động dự án trồng cây nhằm xử lý nước bằng phương pháp sinh học tại vùng nuôi tôm thương phẩm.