Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Buôn bán bát nháo lúc về đêm ở công viên Bạch Đằng

17/06/2022 11:54 GMT+7

TTO - Xe máy để đầy dưới lòng lề đường, xe buôn bán hàng rong bủa vây khắp nơi, người bán chèo kéo khách du lịch…, hàng loạt “điểm đen” du lịch như thế vẫn hiện diện tại công viên Bạch Đằng, nơi được xem là một trong những bộ mặt của du lịch TP.HCM.


Buôn bán bát nháo lúc về đêm ở công viên Bạch Đằng - Ảnh 1.

Người bán hàng rong ở ngay lòng lề đường tại công viên Bạch Đằng - Ảnh: PHÙNG ÁNH HỒNG

Công viên Bạch Đằng (Q.1, TPHCM) là một trong những biểu tượng du lịch của thành phố. Tuy nhiên, thời gian qua nơi này xảy ra tình trạng người dân để xe một cách vô tội vạ dưới lòng đường để đi vào công viên, người buôn bán hàng rong cũng vô tư tận dụng phần mép và lề đường để bán đồ ăn thức uống, thậm chí còn tận dụng lòng đường làm bãi giữ xe tạm... gây nên tình trạng bát nháo, nhất là lúc về đêm.

Cảnh buôn bán bát nháo diễn ra tại công viên Bến Bạch Đằng - VIDEO: BẠN ĐỌC PHÙNG ÁNH HỒNG

Theo ghi nhận của chúng tôi, không chỉ buôn bán, một số người bán hàng rong còn kiêm thêm dịch vụ giữ xe. Một luật bất thành văn khu vực này: “Để xe ở đây thì phải mua bánh, mua nước. Còn không thì mang xe đi chỗ khác mà để”. Điều đáng nói là giá cả ở đây không hề bình dân. “Một ly trà vải giá 40.000 đồng kèm theo giữ xe” - một người bán hàng rong "chốt giá".

Công viên Bạch Đằng sau khi trùng tu khang trang nên thời gian qua có nhiều người dân đến đây để vui chơi, giải trí, tập thể dục, chụp ảnh, hay tản bộ. Tuy nhiên, một số người do ngại di chuyển đến chỗ xa để gởi xe máy, một số người đã dừng xe dưới lòng lề đường hoặc giao cho những người bán hàng rong giữ tạm.

Và như vậy, vì sự tiện lợi nhất thời mà một số khách tham quan đi xe máy cũng góp phần cùng những người bán hàng rong gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị nơi đây.

Rất mong cơ quan chức năng chấn chỉnh kịp thời tình trạng buôn bán bát nháo này.

Chứng kiến những hình ảnh buôn bán bát nháo, xe cộ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường... làm mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, bạn phản ánh với ai?

Kính mời bạn đọc chụp hình ảnh, quay video và hiến kế gởi đến Tuổi Trẻ Online qua địa chỉ email: tto@tuoitre.com.vn hoặc dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tái diễn: Đừng thấy khó mà ngại! Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tái diễn: Đừng thấy khó mà ngại!

TTO - Mong sao cơ quan chức năng có thể kết hợp quy hoạch tổ chức lại không gian vỉa hè hài hòa lợi ích giữa người dân và cảnh quan đô thị. Lúc đó, giảm tối đa những hình ảnh phản cảm, không còn cảnh lực lượng rượt đuổi xe đẩy và người bán hàng rong.


PHÙNG ÁNH HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận