Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Bùng nổ mua sắm dịp Tết dương lịch, siêu thị 'hứa' khuyến mãi kéo dài

02/01/2021 14:20 GMT+7

TTO - Dịp Tết dương lịch ghi nhận nhu cầu mua sắm của người dân tăng mạnh. Nhiều siêu thị khẳng định sẽ tiếp tục kéo dài chương trình khuyến mãi, đặc biệt tập trung các mặt hàng thực phẩm, tươi sống để hỗ trợ người dân sắm Tết sớm.

Bùng nổ mua sắm dịp Tết dương lịch, siêu thị hứa khuyến mãi kéo dài - Ảnh 1.

Nhiều người dân tranh thủ dịp Tết dương lịch đi mua sắm đồ khuyến mãi - ẢNH: N.TRÍ

Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, chỉ trong ngày 1-1-2021, Co.op Mart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers và các trung tâm thương mại Sense City được ghi nhận tổng lượng khách hàng đến tham quan mua sắm tăng gấp đôi ngày thường, lên hơn 2 triệu lượt. 

Đặc biệt các điểm bán mới khai trương ngày 31-12-2020 của Saigon Co.op như Co.op Mart Tháp Mười (Đồng Tháp) và các Co.op Food tại quận 9, Bình Tân (TP.HCM), Hải Phòng, Thanh Hóa cũng thu hút một lượng khách đến mua sắm đông đúc. Ước tính các mặt hàng hóa phẩm, bánh kẹo đã tăng gần 30%, nước giải khát và thực phẩm công nghệ tăng 25%, các mặt hàng thực phẩm tươi sống tăng gần gấp đôi.

Tương tự, trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 2-1, đại diện hệ thống Bách Hóa Xanh cho biết sức mua nhiều mặt hàng thực phẩm trong ngày 1-1 tại đơn vị ước tăng 30-35% so với bình thường.

Các hệ thống khác như BigC, Vinmart/Vinmart+, MM Mega Market... đều cho biết sức mua dịp Tết dương lịch tăng mạnh so với ngày thường. Trong đó, thực phẩm tươi sống, sơ chế và các món chế biến nấu chín sẵn có sức mua tốt nhất.

Dù sức mua tăng mạnh, nhưng nhiều siêu thị cho biết vẫn giữ giá bán ổn định, thậm chí còn khuyến mãi kéo dài sau dịp Tết dương lịch.

Theo bà Hồ Thị Hồng Đào - phó giám đốc marketing Saigon Co.op, từ ngày 1 đến 13-1, Co.op Mart, Co.opXtra, Co.op Food đầu tư hàng trăm tỉ để giảm giá cho các loại hải sản, thịt heo, thủy hải sản, trái cây trong nước và nhập khẩu...

Cũng theo đơn vị này, nhiều nhóm hóa phẩm gồm các loại bột giặt, xà bông, dầu gội, nước xả, nước giặt, nước rửa chén, kem đánh răng, sữa rửa mặt... cũng được giảm giá kéo dài sau Tết dương lịch.

Đại diện Bách Hóa Xanh cho biết đã dự trữ lượng lớn hàng tiêu dùng, đồ khô... để tiếp tục tung ra dịp mua sắm cao điểm cuối năm với giá bán cam kết ở mức ổn định nhằm tạo điều kiện cho người dân sắm Tết sớm.

Theo ghi nhận, một số người tiêu dùng cho biết năm nay không mặn mà lắm với chuyện du lịch xa nên tranh thủ đến siêu thị mua sắm tổ chức tiệc tại nhà, sẵn sắm đồ Tết có khuyến mãi. 

Theo các siêu thị, dự kiến sức mua trong những ngày cuối tuần này sẽ còn tăng cao cho đến hết ngày chủ nhật 3-1 khi người dân trở lại nhịp sống thường ngày sau lễ.

Siêu thị, khu vui chơi ở TP.HCM đông kín người ngày đầu năm Siêu thị, khu vui chơi ở TP.HCM đông kín người ngày đầu năm

TTO - Hạn chế đi chơi xa vì ngại dịch COVID-19, người dân TP.HCM đổ về khu vui chơi, mua sắm ngay trong ngày đầu năm, nhiều điểm đông kín khách. Tuy vậy, hầu hết người dân, nhân viên, doanh nghiệp đều ý thức trong việc phòng chống COVID-19.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận