Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Siêu thị, khu vui chơi ở TP.HCM đông kín người ngày đầu năm

01/01/2021 15:20 GMT+7

TTO - Hạn chế đi chơi xa vì ngại dịch COVID-19, người dân TP.HCM đổ về khu vui chơi, mua sắm ngay trong ngày đầu năm, nhiều điểm đông kín khách. Tuy vậy, hầu hết người dân, nhân viên, doanh nghiệp đều ý thức trong việc phòng chống COVID-19.

Đông đảo người đi mua sắm ngày đầu năm 2021. Hầu hết đều ý thực việc đeo khẩu trang để phòng chống COVID-19 

Sáng ngày đầu năm, tại Thảo Cầm Viên (quận 1), không khi vui chơi Tết dương lịch trở nên nhộn nhịp khi đông đảo dòng người đổ về đây. Có mặt tại đây lúc 10h, anh Minh (quận 9) cho biết kế hoạch đi chơi Thảo Cầm Viên từ sớm nhưng cũng bất ngờ khi thấy nhiều người cùng đi.

Lúc 12h, rất đông người dân đến Khu du lịch Bình Qưới 1 (Bình Thạnh) để vui chơi, dự tiệc buffet và tham dự chương trình lô tô. Đưa cả gia đình đến vui chơi tại Bình Quới ngày đầu năm, chị Nga (quận 1) cho biết năm nay dịch COVID-19 nên gia đình ngại đi du lịch xa, thay vào đó chọn điểm vui chơi lân cận, mua sắm tại TP.HCM.

Siêu thị, khu vui chơi ở TP.HCM đông kín người ngày đầu năm - Ảnh 2.

Nhiều gia đình đổ về vui chơi tại Thảo Cầm Viên sáng 1-1

Theo đại diện KDL Bình Quới 1, suất tiệc buffet được đơn vị tăng lên gấp đôi so với bình thường. "Đơn vị đã giảm quy mô so với các năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, các ngày cuối năm lượng khách đến đông hơn, trung bình 300 -350 khách/suất", đại diện đơn vị cho biết.

Siêu thị, khu vui chơi ở TP.HCM đông kín người ngày đầu năm - Ảnh 3.

Dù đông đúc nhưng nhân viên và du khách vẫn ý thức việc đeo khẩu trang tại các điểm vui chơi

Với giá vé 500.000-1 triệu đồng/người tùy dịch vụ, loại hình vui chơi, ăn tiệc dịp cuối năm trên các tàu du lịch trên sông Sài Gòn được nhiều gia đình lựa chọn. 

Đại diện Tàu Sài Gòn cho biết lượng khách từ Giáng sinh đến nay luôn duy trì ở mức tốt, trung bình 400 khách/suất khởi hành/chuyến.

Siêu thị, khu vui chơi ở TP.HCM đông kín người ngày đầu năm - Ảnh 4.

Nhiều gia đình chọn vui chơi dịp Tết dương lịch trên tàu, canô chạy trên sông Sài Gòn

Trong khi đó, tại KDL Suối Tiên và Đầm Sen, lượng khách đổ về cũng tăng mạnh so với các ngày trước đó.

Theo đại diện Suối Tiên, dự kiến lượng khách đến đơn vị ngày đầu năm 2021 khoảng 10.000 khách. Đầm Sen cho biết lượng khách ngày cuối năm và ngày đầu năm đạt khoảng 10.000 khách/ngày, tăng gấp nhiều lần so với các ngày trước đó.

Tuy đông khách, nhưng các điểm vui chơi cho biết đều áp dụng quy định đo thân nhiệt, bắt buộc nhân viên, khuyến cáo du khách đeo khẩu trang.

Siêu thị, khu vui chơi ở TP.HCM đông kín người ngày đầu năm - Ảnh 5.

Khách vui chơi lô tô tại KDL Bình Quới 1

Trong khi đó, tại các siêu thị, điểm mua sắm, ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã đổ về mua sắm. Các gian hàng thực phẩm luôn hút khách.

Có mặt có tại siêu thị E-mart (quận Gò Vấp) lúc 11h, ông Vĩ (quận Bình Thạnh) cho biết gia đình không chọn đi chơi xa, thay vào đó đi siêu thị, chợ mua sắm đồ thực phẩm để về chế biến và làm tiệc tại nhà. 

Tại đây, các gian hàng như bánh mì, thực phẩm chế biến luôn trong tình trạng "kẹt cứng". Nhiều gia đình khách cho biết do COVID-19 nên so với mọi năm, nhu cầu đi chơi dịp tết, lễ hiện không nhiều. Chủ yếu các gia đình sum họp tổ chức tiệc tại nhà và đi chơi gần nhà.

Siêu thị, khu vui chơi ở TP.HCM đông kín người ngày đầu năm - Ảnh 6.

Khu vực tính tiền của E-Mart trong ngày đầu năm 2021 luôn đông đúc

Theo ghi nhận, tại hầu hết các điểm vui chơi, siêu thị, khách hàng và nhân viên đều ý thức việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch. Nhiều đơn vị cử nhân viên túc trực cổng vào để đo thân nhiên, đồng thời nhắc nhở việc đeo khẩu trang.

Siêu thị, khu vui chơi ở TP.HCM đông kín người ngày đầu năm - Ảnh 7.

Nhiều người đến đường sách để giải trí ngày đầu năm

Theo ghi nhận, dù những điểm vui chơi, mua sắm nhộn nhịp nhưng đường phố có phần vắng so với những ngày trong năm, nhiều công ty đóng cửa nghỉ lễ, nhưng các quán cà phê, kinh doanh ăn uống, cửa hàng tiện lợi, chợ vẫn mở cửa hoạt động.

NGUYỄN TRÍ - BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận