Bùi Lan Hương trở lại ấn tượng cùng 'Mặt trăng'

18/09/2019 12:00 GMT+7

TTO - 'Mặt trăng' đánh dấu sự trở lại của Bùi Lan Hương trên đường đua Vpop sau nửa năm khá im hơi lặng tiếng kể từ khi nhận được rất nhiều giải thưởng ở hạng mục 'Nghệ sĩ mới' vào năm 2018.

Bùi Lan Hương trở lại ấn tượng cùng Mặt trăng - Ảnh 1.

Cả phần audio lẫn video của ca khúc Mặt trăng đều được phát hành trên NhacCuaTui

Mặt trăng là ca khúc mang màu sắc Dream Pop - thể loại gắn liền với Bùi Lan Hương kể từ khi ra mắt khán giả trong chương trình Sing my song mùa thứ 2.

Bên cạnh màu sắc ma mị, tự sự từ Dream Pop, Mặt trăng còn có tính thiên sử ca pha thêm các chất liệu mới để góp phần mô tả nhiều hơn hình ảnh trong MV.

Một điểm đặc biệt khác của Mặt trăng đó là Bùi Lan Hương đã dụng công cho cấu trúc của ca khúc này hoàn toàn khác với các ca khúc trước đó với hai điệp khúc, không hát một điệp khúc hai lần như các ca khúc Pop khác.

Hương chia sẻ: “Tôi muốn phá vỡ các khuôn khổ của một bài hát thông thường để thể hiện rõ hơn cảm xúc dằn xé của người con gái trong những giây phút cuối cùng trước khi hoá kiếp theo mặt trăng”.

Bùi Lan Hương trở lại ấn tượng cùng Mặt trăng - Ảnh 2.

MV do đạo diễn Đào Đức Thành thực hiện với mở đầu bằng dòng chữ "Trái tim lầm chỗ để lên đầu", xác nhận nội dung được lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu của Mỵ Châu – Trọng Thuỷ trong truyền thuyết dân tộc. Trong đó, hình ảnh của Trọng Thuỷ do nam diễn viên Công Dương và Mỵ Châu do chính Bùi Lan Hương thể hiện - Ảnh: NhacCuaTui

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ Online, nữ ca sĩ sinh năm 1989 cho biết thêm: "Ý tưởng cho ca khúc giống như sóng điện trong không gian, bằng những cách khác nhau mà liên kết và tụ lại.

Tôi nghĩ về một không gian rộng lớn, dưới ánh trăng, có người con gái đang đi tới mép vực trong những giây phút buồn nhất của cuộc đời mình.

Có rất nhiều tầng ý nghĩa và câu chuyện ẩn chứa trong đó. Số phận, vận mệnh như sứa biển trôi theo dòng hải lưu, hay mặt trời soi sáng những điều ai cũng biết, chỉ mặt trăng mới rõ hết những bí mật của cuộc đời.

Ý tưởng không chỉ đơn thuần là đọc một câu thơ câu văn câu chuyện, mà là sự nghiền ngẫm suy nghĩ nhiều tháng trời với chủ đề Mặt trăng của tôi".

Bùi Lan Hương trở lại ấn tượng cùng Mặt trăng - Ảnh 3.

Bùi Lan Hương phải tập cưỡi ngựa, tập lặn... để quay MV Mặt trăng. Ngay khi MV ra mắt đã nhận được rất nhiều lời khen về chất điện ảnh - Ảnh: NhacCuaTui

Nghe "cao siêu" thế nhưng Bùi Lan Hương viết Mặt trăng chỉ vỏn vẹn trong hai ngày sau khoảng ba tháng "thai nghén".

Dẫu vậy khi Bùi Lan Hương đưa cho đạo diễn Thành Đào nghe thì anh đã nói ngay rằng Mặt trăng khiến anh liên tưởng tới mối tình buồn của Trọng Thủy - Mỵ Châu và đưa ra ý tưởng thực hiện MV theo chuyện tình này.

Vậy nên đến cận ngày thu âm chính thức, Bùi Lan Hương đã phải sửa lời ở đôi chỗ để phù hợp với câu chuyện trong MV.

Ái Phương bất ngờ tung "Lạnh lẽo" - phiên bản Việt của nhạc phim "Tam sinh tam thế" Ái Phương bất ngờ tung 'Lạnh lẽo' - phiên bản Việt của nhạc phim 'Tam sinh tam thế'

TTO - 'Lạnh lẽo' được ra mắt đúng 20h ngày 12-9 qua tiếng hát của Ái Phương và Bùi Anh Tuấn. Đây cũng là ca khúc mở màn cho 'The Ai Phuong Show' mùa 2.

T.TH.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận