17/08/2021 20:47 GMT+7

Bức thư tay gửi Công an phường nhờ đổi tiền trợ cấp thành 100kg gạo giúp người nghèo

HOÀNG AN
HOÀNG AN

TTO - Bức thư tay được chị Cao Thị Ràng (phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM) viết xong lúc 2h sáng và gửi đến các chiến sĩ Công an phường Hiệp Phú, với mong muốn được chung tay giúp bà con nghèo khó khăn do dịch COVID-19.

Bức thư tay gửi Công an phường nhờ đổi tiền trợ cấp thành 100kg gạo giúp người nghèo - Ảnh 1.

Công an phường Hiệp Phú trao tận tay gạo và một số món quà của Mặt trận Tổ quốc đến người dân sinh sống trong khu vực - Ảnh: Công an phường Hiệp Phú

Nguyên văn nội dung bức thư như sau:

"Thân gởi tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

Hôm nay mình nhận được tiền trợ cấp của Chính phủ. Rất là trân quý ạ, cảm thấy mình còn may mắn hơn nhiều người nên sau khi mình thấy cán bộ, chiến sĩ Công an phường Hiệp Phú quan tâm tương thân tương ái đến người dân khó khăn trong thời gian áp dụng CT16 chống COVID. Nên tôi quyết định nhường phần hỗ trợ trên cho những gia đình khó khăn hơn. Bằng cách quy đổi ra 100kg gạo chuyển đến chung tay cùng mọi người. Kính nhờ cán bộ, chiến sĩ Công an phường Hiệp Phú phát tâm giúp nhé!

Chúc các bạn "Áo Xanh" thật nhiều sức khỏe để bảo vệ gia đình và bà con vượt qua đại dịch.

P/S: Vì làm công dân gương mẫu nên ở yên trong nhà lướt Facebook cũng bắt trend viết thư tay bày tỏ sự cảm kích của mình đến toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an thành phố nói chung và Công an phường Hiệp Phú nói riêng.

Xin gởi đến các bạn năng lượng và tinh thần tích cực… Cố lên nào! Trân trọng!

Thành phố Thủ Đức, 2h ngày 17-8-2021".

Bức thư tay gửi Công an phường nhờ đổi tiền trợ cấp thành 100kg gạo giúp người nghèo - Ảnh 2.
Bức thư tay gửi Công an phường nhờ đổi tiền trợ cấp thành 100kg gạo giúp người nghèo - Ảnh 3.

Bức thư tay của chị Ràng gửi công an phường

Được biết, chị Cao Thị Ràng đang sống cùng gia đình ở phường Tân Phú, trước đây chị bán đồ ăn nhanh cho học sinh ở trường gần nhà, thời gian dịch bệnh, chị cũng thất nghiệp ở nhà chống dịch.

Từng nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền phường Tân Phú cùng một số nhà hảo tâm khác, chị chia sẻ đây là lúc mình biết đủ để san sẻ, cho đi.

"Trong thời gian phường bị phong tỏa, các chiến sĩ công an phường làm việc rất nhiệt tình và vất vả, trực chốt ngày đêm nhưng cũng không quên hỗ trợ bà con. Gia đình tôi nhận được gạo, rau củ, đủ để qua mùa dịch.

Nay dịch bệnh kéo dài, tôi tiêu vào số tiền tiết kiệm trước đây nên cũng xoay xở được, vì vậy khi nhận được số tiền hỗ trợ do COVID-19 tôi liền nghĩ mình nên chia lại cho những người khổ hơn. 

Ban đầu chỉ nghĩ gửi gạo cho công an rồi nhờ họ chuyển giúp, vô tình tôi lướt mạng đọc được nhiều bức thư tay rất tình cảm nên cũng muốn viết động viên mấy anh công an, góp tình vào đấy nữa", chị Ràng nói

Chị Ràng cho biết cách đây vài tuần, chị có kêu gọi bạn bè, bỏ thêm tiền túi để mua nhu yếu phẩm tặng cho người dân phường Tân Phú nơi mình sinh sống. Sau khi biết Công an phường Hiệp Phú có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ bà con, chị quyết định chuyển số tiền cho phường để tiếp tục giúp người dân ở khu vực khác để phần quà được chia đều đến tay mọi người.

"Đêm qua tự nhiên coi phim xong không ngủ được, thế là tôi dậy viết một mạch tới 2h sáng, vừa viết vừa thấy vui trong lòng. Chữ xấu nhưng tôi mong góp phần động viên tinh thần là chính", chị cười nói.

Nhận hình ảnh lá thư qua điện thoại, anh Nguyễn Mai Chức - trưởng Công an phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức - vui vẻ kể: "Mới 6h sáng, nhận được hình ảnh bức thư anh em chuyển qua trên Zalo, ai đọc cũng thấy thương và xúc động vì bà con đã tin tưởng và chung tay cùng chia sẻ với cộng đồng. 

Trước đây, đơn vị cũng đã nhận được nhiều lá thư tay và sự ủng hộ từ người dân, mỗi khi như vậy các chiến sĩ có thêm động lực thực hiện nhiệm vụ của mình".

Bà con góp rau củ quả gửi khu cách ly, đội xe bán tải có mặt ngay! Bà con góp rau củ quả gửi khu cách ly, đội xe bán tải có mặt ngay!

TTO - Bà con miền núi góp rau củ quả ủng hộ người dân trong khu cách ly, phong tỏa, đã có ngay đội hình xe bán tải 16 chiếc ở Quảng Nam đến để gom, chở miễn phí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên