16/07/2021 11:08 GMT+7

Bức ảnh đầu tiên của vợ cố tổng thống Haiti kể từ sau đảo chính

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Trong bức ảnh đầu tiên công bố sau vụ ám sát tổng thống Haiti, bà Martine Moise nằm trên giường bệnh, với cánh tay phải bị băng bó chằng chịt. Bà gửi lời cảm ơn những người đã giúp bà vượt qua khó khăn.

Bức ảnh đầu tiên của vợ cố tổng thống Haiti kể từ sau đảo chính - Ảnh 1.

Đệ nhất phu nhân Martine Moise đăng ảnh bà nằm trong bệnh viện sau vụ việc chồng bà - Tổng thống Jovenel Moise - bị ám sát - Ảnh: Tài khoản Twitter của bà Martine Moise

Ngày 15-7, đệ nhất phu nhân Martine Moise (47 tuổi) của Haiti đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về bà sau khi chồng bà - Tổng thống Jovenel Moise (53 tuổi) - bị ám sát tại nhà riêng rạng sáng 7-7.

Một trong hai bức ảnh được bà Martine Moise công bố cho thấy bà đang nằm trên giường bệnh viện, cánh tay phải băng bó chằng chịt. Báo New York Post cho biết bà đang phục hồi tại Bệnh viện Jackson Memorial ở Miami, bang Florida, Mỹ.

"Cảm ơn các bạn, những thiên thần hộ mệnh đã giúp tôi vượt qua khoảng thời gian khủng khiếp này. Với sự chăm sóc và tận tụy của các bạn, tôi đã có thể sống sót" - bà Martine Moise viết trên Twitter, kèm theo lời "cảm ơn các bạn" 3 lần.

Trong thông điệp viết bằng tiếng Creole, bà Martine Moise cho biết nỗi đau mất chồng "sẽ không bao giờ nguôi ngoai".

"Tôi vẫn không tin chồng mình đã ra đi như thế, ngay trước mắt tôi mà không thể nói một lời cuối cùng" - bà Martine Moise chia sẻ.

Tổng thống Jovenel Moise qua đời trong vụ ám sát rạng sáng 7-7. Bà Martine Moise cũng bị thương ở tay và chân trong vụ tấn công, sau đó bà được đưa tới Mỹ điều trị.

"Chỉ trong chớp mắt, những tên lính đánh thuê đã đột nhập vào nhà và bắn về phía chồng tôi, không cho ông cơ hội nói một lời" - bà kể lại thời khắc chồng bị tấn công, trên Twitter hôm 10-7.

Ngày 15-7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết hiện tại kế hoạch đưa binh sĩ Mỹ tới hỗ trợ Haiti "không nằm trong chương trình nghị sự". Trước đó, các quan chức Haiti nhờ quân đội Mỹ tới nước này để giúp họ bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược.

Hãng tin AFP ngày 16-7 dẫn thông tin từ cảnh sát Haiti cho biết vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise - do nhóm lính đánh thuê có vũ trang tiến hành - đã được lên kế hoạch ở Cộng hòa Dominica, quốc gia láng giềng của Haiti. Haiti đã đề nghị Mỹ điều tra làm sáng tỏ ai đứng sau vụ ám sát.

Biểu tình và bất ổn lan rộng tại Haiti sau vụ ám sát tổng thống Biểu tình và bất ổn lan rộng tại Haiti sau vụ ám sát tổng thống

TTO - Các cuộc biểu tình rải rác đã nổ ra ở thủ đô Haiti hôm thứ tư (14-7) khi tình trạng thiếu xăng gia tăng, gây lo ngại quốc gia vùng Caribê chìm trong bất ổn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên