'Bóng ước mơ' của hơn 600 em nhỏ khuyết tật được thả lên trời

01/06/2018 22:05 GMT+7

TTO - Hơn 600 bong bóng bay tượng trưng cho ước mơ của các em nhỏ khuyết tật trong Ngày Quốc tế thiếu nhi được thả lên bầu trời tại đảo Hòn Tằm, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vào chiều 1-6.

"Con ước sau này trở thành hoạ sĩ", "Con ước sau này trở thành một giáo viên", "Sau này con muốn trở thành một nghệ sĩ múa"... là ước mơ của gần 600 khuyết tật, kém may mắn trong ngày hội "Thả bóng ước mơ".

Bị tật bẩm sinh từ khi mới ra đời, em Liên Hợp Quốc (15 tuổi) hiện đang sinh hoạt tại Cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật Sao Mai tỉnh Khánh Hoà, chia sẻ đã 4 năm rồi em mới quay lại "Ngày hội trẻ em khuyết tật" được tổ chức trên đảo Hòn Tằm. 

"Vào thời điểm này cách đây 4 năm em có tham gia nhưng sau đó em phải đi điều trị bệnh nên không thể tham gia cùng các bạn được nữa. Hôm nay em vui lắm!", Quốc nói.

Đôi chân của Quốc không thể đi được, em di chuyển bằng hai đầu gối, hai tay em các ngón tay bị dính lại với nhau nhưng Quốc luôn sống đầy nghị lực và bản lĩnh. "Các bạn làm được gì thì em phải làm được những việc đó", Quốc vừa đùa giỡn với các bạn, vừa nói.

"Ước mơ của em sau này trở thành một hoạ sĩ giống ba của em. Em muốn sáng tạo ra được những hình ảnh thật nghệ thuật", Quố chia sẻ khi viết những dòng mơ ước của mình vào tấm giấy trắng để chuẩn bị hoạt động thả bóng bay của chương trình.

Bóng ước mơ của hơn 600 em nhỏ khuyết tật được thả lên trời - Ảnh 1.

Hơn 600 quả bóng bay được chuẩn bị cho các em nhỏ khuyết tật thả những ước mơ của mình vào Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 trên đảo Hòn Tằm - Ảnh: THANH TRÚC

Đến từ Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm, tỉnh Bình Định, em gái 12 tuổi Lê Thị Kiều Nga từ khi mới lọt lòng mẹ đã kém may mắn hơn các bạn cùng lứa. Nga bị chậm phát triển, nhưng em luôn ước mơ trở thành một giáo viên. "Con mong muốn sau này được trở thành giáo viên dạy văn cho các bạn", Nga nói.

Bóng ước mơ của hơn 600 em nhỏ khuyết tật được thả lên trời - Ảnh 2.

Các em nhỏ đang hào hứng để được nhận bóng bay - Ảnh: THANH TRÚC

Sơ Diễm Thanh dạy tại Cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật Sao Mai, tỉnh Khánh Hòa, cho biết 6 năm rồi năm nào cô cũng dẫn các em của cơ sở đến tham gia Ngày hội trẻ em khuyết tật trên đảo Hòn Tằm. 

"Cứ vào dịp này, là các em lại bắt đầu loay hoay chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, tự xúng xính áo quần cho mình để qua tham dự. Em nào cũng ngoan, cũng học giỏi. Tuy các em kém may mắn hơn các bạn cùng lứa những em nào cũng đầy nghị lực. Có em vẽ rất đẹp, hát hay và rất có khiếu múa. Nhìn bọn nhỏ cứ lớn lên từng ngày là tôi thấy vui và hạnh phúc rồi", vừa xoa đầu một em nhỏ của lớp mình, sơ Diễm Thanh tâm sự.

Bóng ước mơ của hơn 600 em nhỏ khuyết tật được thả lên trời - Ảnh 3.

"Con ước mơ trở thành Bác sĩ" của một em nhỏ khuyết tật trong Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 - Ảnh: THANH TRÚC

Bóng ước mơ của hơn 600 em nhỏ khuyết tật được thả lên trời - Ảnh 4.

Những chiếc bóng bay mang theo những ước mơ giản đơn của các em khuyết tật đã được trao đến tay các em trong hoạt động "Thả bóng ước mơ" - Ảnh: THANH TRÚC

Bóng ước mơ của hơn 600 em nhỏ khuyết tật được thả lên trời - Ảnh 5.

Mỗi chiếc bóng bay là một ước mơ của các em khuyết tật trong Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 - Ảnh: THANH TRÚC

Bóng ước mơ của hơn 600 em nhỏ khuyết tật được thả lên trời - Ảnh 6.

Hơn 600 quả "bóng ước mơ" được thả lên trời xanh chiều ngày 1-6 - Ảnh: THANH TRÚC

Đây là năm thứ 6, Ngày hội trẻ em khuyết tật được tổ chức tại đảo Hòn Tằm. Các em nhỏ đã vượt qua những khiếm khuyết của bản thân, thể hiện những màn tranh tài sôi nổi như: cướp cờ, kéo co, bơi lội, chạy tiếp sức cũng như tham gia những trò chơi: cờ vua, cờ tướng. 

Các em cũng đã có dịp thể hiện năng khiếu nghệ thuật qua các tiết mục văn nghệ, hội thi vẽ tranh.

Ngoài vui chơi, sinh hoạt cộng đồng, thi các môn thể thao, văn nghệ, các em còn được đoàn bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa khám sức khỏe. 

"Hạt mầm ước mơ" cho người khuyết tật 'Hạt mầm ước mơ' cho người khuyết tật

TTO - Sau một năm chờ đợi, “đứa con thứ hai” của chị Nguyễn Thị Vân ra đời: Trung tâm Hạt mầm ước mơ (Dream Seed Center) dạy nghề cho người khuyết tật.

THANH TRÚC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận