25/09/2023 19:02 GMT+7

Bôm, con diễn viên Quốc Tuấn, sắp tốt nghiệp trung cấp piano jazz

Bôm - Nguyễn Anh Tuấn, con trai diễn viên Quốc Tuấn - đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung cấp 1, chuyên ngành piano jazz, khoa jazz Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam vào tháng 12 tới.

Bôm (và bố Quốc Tuấn) sắp tốt nghiệp trung cấp piano jazz và học tiếp đại học - Ảnh: NGỌC DIỆP

Bôm (và bố Quốc Tuấn) sắp tốt nghiệp trung cấp piano jazz và học tiếp đại học - Ảnh: NGỌC DIỆP

Thông tin được TS Nguyễn Tiến Mạnh - trưởng khoa jazz Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - cho biết trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 25-9 thông tin về chương trình hòa nhạc Jazz & friends V (Jazz và những người bạn lần thứ 5) diễn ra tối 7-10 tại phòng hòa nhạc lớn của học viện.

Bôm vắng mặt trong hòa nhạc Jazz và những người bạn

Chính vì bận chuẩn bị cho việc tốt nghiệp trung cấp, tiếp tục chương trình đại học nên Bôm không tham dự chương trình hòa nhạc Jazz và những người bạn sắp tới, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập khoa jazz.

Trước đó Bôm từng tham gia biểu diễn chương trình hòa nhạc Jazz và những người bạn các năm trước.

Bôm là một học sinh đặc biệt của khoa, một sinh viên nghị lực và học giỏi.

Không may mắc căn bệnh hiếm gặp Apert (xương cứng sớm cục bộ, hẹp đường thở), Bôm phải cùng bố đi một chặng đường gian nan chiến đấu với bệnh tật, trải qua 11 ca đại phẫu tới nay.

Câu chuyện về hành trình chữa bệnh của hai cha con Quốc Tuấn - Anh Tuấn đã khiến khán giả rất xúc động vì nghị lực của con và tình yêu vô bờ bến của cha.

Sau nhiều năm chiến đấu với bệnh tật, Nguyễn Anh Tuấn đã thi đỗ vào Học viện Âm nhạc quốc gia, với điểm đầu vào nằm trong top 5 thí sinh có điểm cao nhất.

Ngay sau khi nhập học, Nguyễn Anh Tuấn đã được học viện trao học bổng 2 năm học (trong tổng số hệ 7 năm học). Sau đó là học bổng Toyota.

Trong quá trình học, Bôm thường nằm trong top 3 học sinh có điểm số tốt nhất của lớp.

Hòa nhạc "Jazz và những người bạn" sẽ có sự góp mặt của cả hai cha con Quyền Văn Minh - Quyền Thiện Đắc nhưng lần này Quyền Văn Minh sẽ không biểu diễn - Ảnh: NVCC

Hòa nhạc "Jazz và những người bạn" sẽ có sự góp mặt của cả hai cha con Quyền Văn Minh - Quyền Thiện Đắc nhưng lần này Quyền Văn Minh sẽ không biểu diễn - Ảnh: NVCC

Quy tụ nghệ sĩ jazz nổi tiếng trong nước và quốc tế

Về chương trình Jazz và những người bạn, TS Nguyễn Tiến Mạnh cho biết sẽ quy tụ những nghệ sĩ jazz xuất sắc trong nước và nghệ sĩ của Thụy Điển, Úc.

Chương trình sẽ có GS Håkan Rydin (Thụy Điển), TS Steve Barry, Damon Poppleton, Bernice Tesara, Cailey Soon, George Greenhill (đến từ Úc).

Các nghệ sĩ Việt Nam có: Quyền Thiện Đắc, Lương Xuân Thịnh, Hoàng Xuân Tùng, Nguyễn Tiến Mạnh, Hoàng Hải Bằng, Nguyễn Minh Đức, Hoàng Phú Tùng, Lê Duy Mạnh, Lương Việt Tú (ban nhạc Jazz Glory). Hai khách mời đặc biệt là nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Nam, Đào Kiên - những người từng làm việc ở khoa jazz trước đây.

Trong đó, GS Håkan Rydin là một trong những người nước ngoài có công lớn nhất trong việc xây dựng bộ môn jazz rồi sau này là khoa jazz ở Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam suốt gần 30 năm qua.

Tham gia buổi gặp gỡ báo chí trực tuyến từ Thụy Điện, GS Håkan Rydin cho biết sở dĩ ông dành nhiều tâm sức cho đào tạo nhạc jazz ở Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam bởi ông rất yêu Việt Nam, yêu Hà Nội.

Ông Mạnh cho biết các nghệ sĩ sẽ trình diễn các tác phẩm jazz Việt Nam và quốc tế như Nostalgia, Moonlight in Vermont, Breezin, Inh lả ơi (dân ca Việt Nam, Trần Lưu Hoàng chuyển soạn), Feels Like Home (Nguyễn Tuấn Nam sáng tác và phối khí), Now's the times (Charlie Parker)...

PGS.TS Lê Anh Tuấn - giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - sẽ là tổng đạo diễn chương trình.

Bôm của Quốc Tuấn sẽ trình diễn cùng Hòa nhạc jazz và những người bạnBôm của Quốc Tuấn sẽ trình diễn cùng hòa nhạc Jazz và những người bạn

TTO - 'Trong thâm tâm tôi rất lo không biết Bôm có theo được không, nhưng kết quả năm học vừa rồi đã khiến cả hai bố con yên tâm hơn...', diễn viên Quốc Tuấn chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên