12/09/2023 20:26 GMT+7

Nghe Thanh Tùng mới lạ trong album jazz của nữ ca sĩ trẻ Quỳnh Anh

Tám bài hát quen thuộc của Thanh Tùng được ca sĩ trẻ Quỳnh Anh - giải nhì Sao Mai 2019 - làm mới trong album ‘Thanh Tùng’ khi hát theo phong cách jazz. Cô còn kết hợp cùng gương mặt ca sĩ yêu thích của giới trẻ Thắng ‘Ngọt’.

Ca sĩ trẻ Quỳnh Anh - Ảnh: NVCC

Ca sĩ trẻ Quỳnh Anh - Ảnh: NVCC

Quỳnh Anh vừa ra mắt album CD vol 2 Thanh Tùng chiều 12-9 tại Hà Nội, album thứ hai trong năm nay. Album vol 1 có tên 19XX gồm các bài hát về mùa xuân tình yêu được sáng tác trải dài từ 1947 đến 1998, của các nhạc sĩ nổi tiếng, được ra mắt hồi đầu năm nay, cũng theo phong cách nhạc jazz.

Đây được xem là những bước đi dồn dập, mạnh mẽ của cô sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam từng là một giáo viên mầm non.

Quỳnh Anh và Thắng "Ngọt" song ca bài Trái tim không ngủ yên trong CD Thanh Tùng - Video: YouTube Quỳnh Anh

Làm mới Thanh Tùng bằng jazz

Với những khán giả theo dõi Quỳnh Anh từ cuộc thi Sao Mai 2019 khi cô chiến thắng ở dòng nhạc dân gian, sẽ ngạc nhiên khi thấy Quỳnh Anh ra liền hai album nhạc jazz. Nhưng thực tế cô sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam này được các bậc thầy đánh giá không chỉ hát tốt dòng nhạc dân gian mà còn hát tốt âm nhạc thính phòng, jazz, pop…

Hai album của Quỳnh Anh đều do BKProduction sản xuất, nhạc sĩ trẻ Hoàng Tùng làm hòa âm phối khí. Anh đã "khoác" lên những ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Thanh Tùng như Trái tim hoang vu, Đếm lá ngoài sân, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Giọt nắng bên thềm, Trái tim không ngủ yên, Cơn bão nghiêng đêm, Hoa cúc vàng một màu sắc mới.

Quỳnh Anh phát hành album dưới ba định dạng: đĩa than (vinyl), CD và digital. Album phòng thu được thực hiện live đồng bộ cùng ban nhạc. Đĩa than được master cut tại Nhật Bản và sản xuất tại Cộng hòa Czech.

Trong album, ngoài những bài đơn ca, Quỳnh Anh song ca với ca sĩ Vũ Thắng Lợi bài Em và tôi, và Vũ Đinh Trọng Thắng (Thắng "Ngọt") bài Trái tim không ngủ yên.

Quỳnh Anh cho biết sẽ tiếp tục hát các tác giả khác theo phong cách jazz.

Quỳnh Anh và Vũ Đinh Trọng Thắng thử nghiệm hát Thanh Tùng theo phong cách jazz - Ảnh: BKProduction

Quỳnh Anh và Vũ Đinh Trọng Thắng thử nghiệm hát Thanh Tùng theo phong cách jazz - Ảnh: BKProduction

Từ giáo viên mầm non tới giải nhì Sao Mai

Câu chuyện đến với âm nhạc của Quỳnh Anh từ một cô giáo dạy mầm non tại buổi ra mắt album khiến nhiều người ngạc nhiên. Quỳnh Anh quê Hà Tĩnh, có năng khiếu ca hát và rất thích hát từ nhỏ, nhưng cô lại trở thành một giáo viên mầm non theo định hướng của mẹ.

Năm 2017, khi đang dạy mầm non ở Vinh, vì quá mê hát, Quỳnh Anh đã tham gia cuộc thi Sao Mai khu vực miền Trung. Năm đó mặc dù hát tốt nhưng cô sớm dừng bước.

Ca sĩ Anh Thơ là một trong số các giám khảo, đã rất tiếc cho Quỳnh Anh hát tốt nhưng lại trượt. Cô gặp Quỳnh Anh, động viên cô gái nên ra Hà Nội theo học thanh nhạc, cô hứa sẽ nhận làm học trò, giúp đỡ tận tình.

Album Thanh Tùng với định dạng đĩa than và CD của Quỳnh Anh - Ảnh: T.ĐIỂU

Album Thanh Tùng với định dạng đĩa than và CD của Quỳnh Anh - Ảnh: T.ĐIỂU

Lời khuyên rất hấp dẫn với Quỳnh Anh, nhưng cũng thật mạo hiểm với cô gái đang yên ổn với nghề giáo viên ở quê nhà. Nhưng rồi niềm đam mê được hát vẫn chiến thắng, Quỳnh Anh xin mẹ cho nghỉ dạy học để ra Hà Nội ôn thi vào Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Cô trúng tuyển, theo học với những thầy cô rất giỏi ở đây và mạnh dạn đăng ký thi Sao Mai một lần nữa vào năm 2019. Lần này Quỳnh Anh đã may mắn hơn, cô giành giải nhì toàn quốc.

Ca sĩ Anh Thơ tại buổi ra mắt album đã dành nhiều khen ngợi với giọng hát của học trò. Cô động viên Quỳnh Anh nên bạo dạn, mạnh mẽ hơn khi hát để phát huy được cột hơi rất khỏe.

Đàm Vĩnh Hưng hát 5 bài của cố nhạc sĩ Thanh TùngĐàm Vĩnh Hưng hát 5 bài của cố nhạc sĩ Thanh Tùng

TTO - Đàm Vĩnh Hưng hát 5 ca khúc của cố nhạc sĩ Thanh Tùng trong album Tình không biên giới: Lời tỏ tình của mùa xuân, Vĩnh biệt mùa hè, Cám ơn mùa thu, Tình không biên giới và Ngôi sao cô đơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên