23/11/2018 16:31 GMT+7

Bôm của Quốc Tuấn sẽ trình diễn cùng Hòa nhạc jazz và những người bạn

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - 'Trong thâm tâm tôi rất lo không biết Bôm có theo được không, nhưng kết quả năm học vừa rồi đã khiến cả hai bố con yên tâm hơn...', diễn viên Quốc Tuấn chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Bôm cho biết cậu rất tự tin và sẽ thể hiện hết mình trên sân khấu - Video: NGỌC DIỆP

Năm 2017, Nguyễn Anh Tuấn (tên ở nhà là Bôm) đã được nhận vào học hệ trung cấp 1, chuyên ngành piano jazz, khoa nhạc jazz tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Đây là một bước ngoặt trong cuộc đời của Bôm mà cả cậu và gia đình đều mong đợi, sau một hành trình quá dài chiến đấu với bệnh tật, đã từng được Tuổi Trẻ phản ánh trong bài viết Dù đau đớn, nhưng luôn ở bên nhau Hành trình kì lạ của Bôm.

Bôm của Quốc Tuấn sẽ trình diễn cùng Hòa nhạc jazz và những người bạn - Ảnh 2.

Hai cha con Quốc Tuấn và Bôm tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - Ảnh: NGỌC DIỆP

Cha của Bôm - diễn viên Quốc Tuấn - cho biết anh đã rất lo không biết con trai có đáp ứng được về sức khỏe lẫn khả năng âm nhạc hay không. Nhưng kết quả năm qua đã khiến anh tạm yên tâm.

Thầy giáo của Bôm là TS Nguyễn Tiến Mạnh, chủ nhiệm khoa jazz, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, cho biết: "Bôm phát triển bình thường, đợt vừa rồi được điểm thi xuất sắc 9,5 điểm. Cậu ấy là sinh viên năm thứ hai tiêu biểu của chuyên ngành piano jazz. Bôm sẽ còn một chặng đường dài trước mắt với 5 năm trung cấp, 4 năm đại học và có thể học cao học".

Bôm của Quốc Tuấn sẽ trình diễn cùng Hòa nhạc jazz và những người bạn - Ảnh 3.

Bôm hồn nhiên chia sẻ hiện em đang tập nhai. "Vì nhai thì máu mới dồn lên não, mới tập nhạc được" - Ảnh: NGỌC DIỆP

Giám đốc Học viên Âm nhạc quốc gia Việt Nam, PGS.TS Lê Anh Tuấn cho biết: "Chúng tôi cố gắng giúp cháu cảm thấy như một học sinh bình thường, không coi việc học này là một đặc ân. Gia đình muốn cháu được đối xử bình đẳng như những sinh viên khác, và các thầy bỏ công sức ra nhiều hơn để giúp đỡ cháu".

Từ khi vào khoa jazz, Bôm toàn tâm toàn ý cho việc học nhạc. Một ngày, cậu tập 8 tiếng, có những lúc tập hăng áo ướt đầm mồ hôi.

"Trong đêm nhạc kỷ niệm 5 năm thành lập khoa jazz, Bôm sẽ trình diễn một tiết mục. Đây là lần đầu tiên cậu ấy được tập với ban nhạc, bố cũng phải kiềm chế vì bốc quá lại bị chệch ra ngoài. Cậu ấy luôn khát khao được biểu diễn trên sân khấu", diễn viên Quốc Tuấn cho biết.

Năm vừa qua Bôm đã được đi chỉnh hàm, gương mặt thon gọn và cân đối hơn, sức khỏe của em cũng đáp ứng được với việc học. Diễn viên Quốc Tuấn cố gắng rèn cho Bôm cách tự chăm sóc bản thân, biết chăm lo cho người khác.

"Nhưng tôi vẫn dặn có việc gì con phải nói với bố. Có hôm đi chơi, chân anh ấy chảy máu ròng ròng nhưng nhất định không nói vì không muốn làm phiền", Quốc Tuấn cho biết.

Hai cha con đang rất háo hức đến đêm nhạc kỷ niệm năm năm thành lập khoa jazz, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam mang tên Hòa nhạc jazz và những người bạn.

Đây là một đêm nhạc đặc biệt với sự tham dự của những nghệ sĩjJazz tài năng như các nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh, Quyền Thiện Đắc, Bùi Xuân Hòa, Lê Duy Mạnh, Bùi Hoàng An; nghệ sĩ piano: Nguyễn Tiến Mạnh, Nguyễn Hiền Đức, Trần Duy Nam, Lương Việt Tú, Dương Bảo Tín, Nguyễn Anh Tuấn..

Đêm nhạc sẽ có tiết mục lần đầu được dàn dựng đó là sáu bộ trống da cùng hòa tấu một lúc. Nghệ sĩ Quyền Văn Minh sẽ đem tới tác phẩm jazz mang âm hưởng Việt Nam.

Bôm của Quốc Tuấn sẽ trình diễn cùng Hòa nhạc jazz và những người bạn - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ người Thụy Điển Anna Hogberg sẽ trình bày một ca khúc Việt Nam - Ảnh: NGỌC DIỆP

Các nghệ sĩ khách mời gồm có giảng viên, ca sĩ người Thụy Điển Anna Hogberg, nghệ sĩ Phan Kiên, Hà Đình Huy, Lê Việt Hùng, Nguyễn Đức Thao.

Bôm của Quốc Tuấn sẽ trình diễn cùng Hòa nhạc jazz và những người bạn - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh - Ảnh: NGỌC DIỆP

Trong đêm nhạc, khoa jazz sẽ công bố bộ môn hát cho khoa jazz. PGS.TS Lê Anh Tuấn cho biết: "Trong nhạc jazz, giọng hát của con người là một nhạc cụ. Vai trò của ca sĩ vô cùng quan trọng. Chúng tôi mong muốn lập bộ môn này từ lâu lắm rồi".

Đêm Hòa nhạc jazz và những người bạn kỷ niệm năm năm thành lập khoa jazz sẽ diễn ra vào 20h tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội).

Nghệ sĩ Quốc Tuấn: Giờ phải kéo Bôm ra khỏi đàn Nghệ sĩ Quốc Tuấn: Giờ phải kéo Bôm ra khỏi đàn

TTO - 'Sau khi thi đỗ Bôm tập đàn miệt mài. Có hôm tôi về nhà lúc 23h30 mà vẫn thấy cu cậu đang tập đàn. Bây giờ cả thầy và bố phải nghĩ cách kéo cậu ta ra khỏi đàn', nghệ sĩ Nguyễn Quốc Tuấn, cha của Bôm cho biết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên