05/10/2017 11:32 GMT+7

Bé Bôm của Quốc Tuấn nhận học bổng âm nhạc

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Sáng 5-10, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã trao học bổng cho Nguyễn Anh Tuấn (Bôm), con trai của diễn viên Nguyễn Quốc Tuấn.

Bé Bôm nhận học bổng âm nhạc - Video: DƯƠNG LIỄU

Trong những ngày qua, câu chuyện hành trình chữa bệnh suốt 15 năm không nghỉ của cha con diễn viên Nguyễn Quốc Tuấn đã gây xúc động cho rất nhiều người.

Cậu bé Nguyễn Anh Tuấn (tên ở nhà là Bôm) bị mắc chứng bệnh Apert (hộp sọ cứng), trải qua 10 ca phẫu thuật, giờ đã có sức khỏe tạm ổn định để tập trung cho việc học.

Với nỗ lực phi thường, vừa qua Bôm đã thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cậu thuộc top 5 sinh viên xuất sắc đầu vào Khoa nhạc Jazz của học viện.

Vào đúng ngày khai giảng của Học viện, Bôm đã có một màn trình diễn đầy hào hứng với thầy giáo hướng dẫn là Tiến sĩ Nguyễn Tiến Mạnh trên sân khấu, chứng tỏ niềm say mê âm nhạc vô bờ bến.

Màn trình diễn này chính là món quà mà chương trình Điều ước thứ Bảy và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức, đem đến bất ngờ cho gia đình Bôm.

Ngay sau chương trình này, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã quyết định sẽ tặng cho Bôm học bổng 2 năm (trong tổng số hệ 7 năm Bôm sẽ học).

Sáng nay, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia đã trao học bổng này cho Bôm.

Bé Bôm của Quốc Tuấn nhận học bổng âm nhạc - Ảnh 2.

Từ trái qua: tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Bôm, tiến sĩ Nguyễn Tiến Mạnh, cha của Bôm - diễn viên Quốc Tuấn, tiến sĩ Nguyễn Đình Thi - hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, người đã giúp đỡ gia đình Bôm rất nhiều thời gian qua - Ảnh: NGỌC DIỆP

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết: "Học bổng này nhằm động viên cháu Nguyễn Anh Tuấn. Với nỗ lực của gia đình,  cá nhân Bôm, và sự dạy dỗ của thầy, cháu đã trở thành 1 trong số 5 học viên xuất sắc đỗ vào Khoa nhạc Jazz.

Đây chỉ là bước khởi đầu, con đường phía trước chông gai, gian khổ còn nhiều, sẽ có cả mồ hôi và nước mắt. Tôi hi vọng cháu Tuấn sẽ cố gắng phấn đấu để đạt được nhiều thành công.

Tôi đã đề nghị các thầy cô trong khoa quan tâm, chăm sóc cháu, hướng dẫn như thể người cha, người mẹ hướng dẫn con mình".

Diễn viên Nguyễn Quốc Tuấn, cha của Bôm cho biết gia đình anh rất xúc động vì nghĩa cử của nhà trường:

"Dù trường nói học bổng này nhỏ nhưng với gia đình tôi không hề nhỏ đâu. Đây là sự động viên rất lớn về vật chất và tinh thần.

Tôi hi vọng nghĩa cử cao đẹp này sẽ được lan rộng, giúp các ngôi trường khác mở cửa, tạo điều kiện cho các cháu bé có hoàn cảnh đặc biệt như Bôm".

Bé Bôm của Quốc Tuấn nhận học bổng âm nhạc - Ảnh 3.

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (trái) và Tiến sĩ Nguyễn Tiến Mạnh trao quyết định tặng học bổng cho Bôm - Ảnh: NGỌC DIỆP

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên