Tag: jazz

Bôm, con diễn viên Quốc Tuấn, sắp tốt nghiệp trung cấp piano jazz

Bôm - Nguyễn Anh Tuấn, con trai diễn viên Quốc Tuấn - đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung cấp 1, chuyên ngành piano jazz, khoa jazz Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam vào tháng 12 tới.

Nguyễn Hải Phong bên Phan Mạnh Quỳnh và TDK trong live show 'Nghe gió kể'

TTO - Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vừa có một live show diễn ra vào tối 10-12 kỷ niệm 20 năm hoạt động nghệ thuật đầy cảm xúc, thỏa sức tung tẩy với Symphonic Jazz cùng những người em tri kỷ Phan Mạnh Quỳnh và TDK.

Nhạc sĩ Quyền Văn Minh: Cả đời tôi thờ đạo jazz

TTO - 'Tôi nghĩ để đại chúng hóa nhạc jazz thì còn phải chờ cả xã hội nữa. Mơ ước của tôi là làm được một chiếc đĩa CD với chín tác giả jazz, mỗi người sáng tác một bản jazz dựa trên nhạc dân gian Việt Nam...' - nhạc sĩ Quyền Văn Minh chia sê.

Một đời chơi jazz và một thời cuộc...

TTCT - "Câu chuyện nhạc jazz và cuộc đời một nghệ sĩ thật sự có thể giúp chúng ta diễn đạt câu chuyện lớn hơn và sâu hơn về đời sống văn hóa và sự biến đổi văn hóa - chính trị - xã hội ở Việt Nam"

Khúc giao duyên của jazz và quan họ

TTO - Nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc vừa làm nên một cuộc xe duyên giàu cảm xúc cho jazz và quan họ cổ Bắc Bộ Việt Nam.

Fusion Jazz Concert: Một xíu thất vọng nhưng không tuyệt vọng

TTO - Cùng với các 'master of Jazz' Quyền Văn Minh, Tuấn Nam, Quyền Thiện Đắc..., các ca sĩ Lê Hiếu, Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Đinh Hương, Dương Hoàng Yến đã mang đến một đêm Fusion Jazz Concert thật nhiều cảm hứng.

Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Lê Hiếu nổi hứng hát Jazz

Việc quy tụ đông đảo những giọng hát đương thời như Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Lê Hiếu, Đinh Hương, Dương Hoàng Yến trong đêm Fusion Jazz Concert thể hiện việc mở rộng biên độ linh hoạt, tung tẩy của một sân chơi không khoảng cách, một đại nhạc hội sôi nổi dành cho jazz Việt.

Jazz Hà Nội đẹp giữa mùa dịch

TTO - Nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh đứng từ xa nhìn lên sân khấu, nơi các nghệ sĩ trẻ gọi ông là "bố" đang chơi nhạc. "Một cảm giác thật sự khó tả. Vừa là niềm vui vừa là cái gì thật lạ khi mà đại dịch vẫn đang ngoài kia...".

Vòng quanh nhạc jazz trong 80 năm

TTO - Kỷ niệm Ngày jazz quốc tế, hãng đĩa Blue Note giới thiệu lại hơn 100 bản jazz hay nhất từ năm 1939 cho đến nay mà hãng từng phát hành.

Một cách tiếp cận khác với jazz

TTO - Phát hành album của nghệ sĩ tuổi mới ngoài 20 là chuyện hiếm có với hãng đĩa huyền thoại Blue Note. Điều đó đủ nói lên tài năng của cặp đôi đại diện ưu tú của 'băng jazz London' là Tom Misch và Yussef Dayes.