Tag: Quyền Văn Minh

Đưa tôi bay lên Jazz

8h30, một buổi tối thứ bảy, đó có lẽ là thời điểm trong tuần mà niềm vui trở thành vô hạn, bởi ngày mai vẫn là một ngày nghỉ, và lúc này, người ta có thể mặc sức chơi. Hà Nội vào giờ ấy có nhiều nơi chốn để chơi...

Bôm, con diễn viên Quốc Tuấn, sắp tốt nghiệp trung cấp piano jazz

Bôm - Nguyễn Anh Tuấn, con trai diễn viên Quốc Tuấn - đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung cấp 1, chuyên ngành piano jazz, khoa jazz Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam vào tháng 12 tới.

Nhạc sĩ Quyền Văn Minh: Cả đời tôi thờ đạo jazz

TTO - 'Tôi nghĩ để đại chúng hóa nhạc jazz thì còn phải chờ cả xã hội nữa. Mơ ước của tôi là làm được một chiếc đĩa CD với chín tác giả jazz, mỗi người sáng tác một bản jazz dựa trên nhạc dân gian Việt Nam...' - nhạc sĩ Quyền Văn Minh chia sê.

Một đời chơi jazz và một thời cuộc...

TTCT - "Câu chuyện nhạc jazz và cuộc đời một nghệ sĩ thật sự có thể giúp chúng ta diễn đạt câu chuyện lớn hơn và sâu hơn về đời sống văn hóa và sự biến đổi văn hóa - chính trị - xã hội ở Việt Nam"

Fusion Jazz Concert: Một xíu thất vọng nhưng không tuyệt vọng

TTO - Cùng với các 'master of Jazz' Quyền Văn Minh, Tuấn Nam, Quyền Thiện Đắc..., các ca sĩ Lê Hiếu, Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Đinh Hương, Dương Hoàng Yến đã mang đến một đêm Fusion Jazz Concert thật nhiều cảm hứng.

Jazz Hà Nội đẹp giữa mùa dịch

TTO - Nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh đứng từ xa nhìn lên sân khấu, nơi các nghệ sĩ trẻ gọi ông là "bố" đang chơi nhạc. "Một cảm giác thật sự khó tả. Vừa là niềm vui vừa là cái gì thật lạ khi mà đại dịch vẫn đang ngoài kia...".

NSƯT Quyền Văn Minh: Văn hóa VN không phải là sự kỳ dị đàn bầu

TTO - Cha con nghệ sĩ Quyền Văn Minh - Quyền Thiện Đắc đã thẳng thắn 'đối thoại' với nhau qua Tuổi Trẻ Online trước liveshow tối nay 27-10.

20 năm jazz, 50 năm nhạc và đêm chuyển giao thế hệ

TTO - Huyền thoại nhạc jazz Việt Nam Quyền Văn Minh sẽ có đêm nhạc kỷ niệm 20 năm câu lạc bộ nhạc jazz vào 27-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thì cũng vẫn đấy thôi, Phú Quang!

TTO - Thì cũng vẫn chỉ thế thôi, vẫn là những tình khúc cũ, những bài hát mà rất nhiều người thuộc, thuộc đến nỗi ngỡ rằng bài hát đó viết dành cho mình mà chẳng thể nhớ đến tác giả: Thương lắm tóc dài ơi, Hà Nội ngày trở về, Nỗi nhớ mùa đông, Mơ về nơi xa lắm… với những lời ca da diết: “Tôi bồi hồi khi chạm bóng cửa ô, như ngày xưa mỗi lần chạm vai gầy áo mẹ” hay “Kỷ niệm như rêu, anh níu vào chợt ngã, tình yêu giờ quá xa…”.