07/02/2023 13:34 GMT+7

Boeing sẽ cắt giảm khoảng 2.000 vị trí năm nay

Hãng máy bay Boeing dự kiến ​​cắt giảm khoảng 2.000 vị trí công việc ở mảng tài chính và nhân sự trong năm 2023.

Boeing sẽ cắt giảm khoảng 2.000 vị trí năm nay - Ảnh 1.

Hãng máy bay Boeing dự kiến cắt giảm khoảng 2.000 vị trí ở mảng nhân sự và tài chính - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Boeing sẽ dần dần cắt giảm số nhân sự trên thông qua "hao mòn lao động" và sa thải. Hao mòn lao động là việc doanh nghiệp giảm dần số lượng nhân viên có chủ ý, xảy ra khi nhân viên nghỉ hưu hoặc từ chức và không được thay thế bởi nhân viên khác.

Boeing cũng thông báo về việc "cắt giảm nhân sự trong một số vị trí hỗ trợ". Đây được cho là động thái giúp Boeing sắp xếp các nguồn lực tốt hơn để hỗ trợ phát triển công nghệ và sản phẩm hiện tại.

Xác nhận với báo Seattle Times vào ngày 6-2, Boeing cho biết họ đang thuê ngoài khoảng 1/3 "vị trí hỗ trợ" từ Công ty dịch vụ Tata Consulting Services ở Ấn Độ.

Ngoài ra, hãng sản xuất máy bay Mỹ nói sẽ "tiếp tục đơn giản hóa cấu trúc công ty".

Năm ngoái, Boeing cho biết họ có kế hoạch cắt giảm khoảng 150 công việc tài chính tại Mỹ để đơn giản hóa cấu trúc, đồng thời tập trung nhiều nguồn lực hơn vào sản xuất và phát triển sản phẩm.

Vào tháng trước, Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng thông báo chuẩn bị sa thải khoảng 12.000 nhân viên, tương đương 6% lực lượng lao động.

Alphabet đưa ra thông báo trên chỉ một ngày sau khi gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ là Microsoft thông báo cắt giảm 10.000 nhân viên trong những tháng tới. Microsoft có hơn 220.000 nhân viên nhưng đã hai lần cắt giảm nhân sự trong năm 2022.

Trước đó, các ông lớn công nghệ như Meta (công ty mẹ Facebook), Amazon và Twitter cũng tuyên bố sa thải hàng ngàn đến hàng chục ngàn nhân viên.

Truyền thông phương Tây gọi thời điểm hiện tại là "mùa đông công nghệ". Từ nửa sau năm 2022, các công ty công nghệ hạn chế tuyển người, thay vào đó là sa thải nhân viên.

Công ty mẹ Google sa thải 12.000 nhân viên toàn cầuCông ty mẹ Google sa thải 12.000 nhân viên toàn cầu

Alphabet, công ty mẹ của Google, chuẩn bị sa thải khoảng 12.000 nhân viên, tương đương 6% lực lượng lao động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận