Bộ Y tế cấp thêm thuốc cho Quảng Nam, cử 7 tổ công tác đi miền Trung

30/10/2020 16:05 GMT+7

TTO - Bộ Y tế cấp bổ sung cho Quảng Nam 50 cơ số thuốc phòng chống dịch bệnh sau lụt bão, đồng thời thành lập 7 tổ công tác hỗ trợ tăng cường cho 7 tỉnh miền Trung.

Bộ Y tế cấp thêm thuốc cho Quảng Nam, cử 7 tổ công tác đi miền Trung - Ảnh 1.

Nhà dân ở xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị nước dâng ngập - Ảnh: M.THANH

Ngày 29-10, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký ban hành quyết định số 4511/QĐ-BYT thành lập các tổ công tác hỗ trợ, tăng cường cho 7 tỉnh miền Trung xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng và phòng chống dịch bệnh sau mưa, lũ tháng 10-2020.

Theo đó, có 7 tổ công tác sẽ hỗ trợ tăng cường cho 7 tỉnh khu vực miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Thành phần tham gia hỗ trợ, tăng cường đến các tỉnh đều là các chuyên gia đến từ các cục/vụ và viện đầu ngành của Bộ Y tế.

Theo quyết định của Bộ Y tế, các tổ này có nhiệm vụ đánh giá nguy cơ, tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của y tế địa phương; kiểm tra, giám sát, hỗ trợ cán bộ y tế và người dân thực hiện các biện pháp xử lý môi trường; phòng chống những dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa lũ...

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu sau 5 ngày, các tổ phải có mặt tại các tỉnh để triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các tổ trưởng tổ công tác xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho tuyến y tế cơ sở khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh và giải quyết các nguy cơ về y tế; cung cấp hóa chất, vật tư cho các tổ công tác triển khai nhiệm vụ theo đề xuất của tổ trưởng, nếu thiếu đề nghị Sở Y tế báo cáo Bộ Y tế bổ sung.

Ngày 29-10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã ký quyết định số 4512/ QĐ- BYT quyết định xuất cấp cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam 50 cơ số thuốc phòng chống lụt bão từ nguồn hàng hỗ trợ của Tổng Công ty Dược Việt Nam (xuất ở kho hàng phục vụ công tác phòng chống thiên tai của Bộ Y tế đặt tại Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á tại Đà Nẵng) để khắc phục hậu quả do mưa lũ. 

Danh mục thuốc chi tiết theo Quyết định số 3011/QĐ-BYT ngày 14-7-2020 của Bộ Y tế ban hành cơ số thuốc phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Bộ Y tế cấp thêm thuốc cho Quảng Nam, cử 7 tổ công tác đi miền Trung - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tính chuyện căn cơ cho miền Trung Tính chuyện căn cơ cho miền Trung

TTO - Miền Trung năm nào cũng hứng chịu trên dưới 10 cơn bão lũ, chuyện này diễn ra thường niên từ hàng trăm năm nay, vậy tại sao chúng ta không tính chuyện tạo dựng một cuộc sống bền vững hơn cho bà con?

M.A.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận