Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Bộ Xây dựng lập tổ công tác đặc biệt giúp xây bệnh viện dã chiến ở miền Nam

19/07/2021 22:16 GMT+7

TTO - Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Xây dựng tại TP.HCM sẽ hỗ trợ các địa phương lập phương án xây dựng bệnh viện dã chiến, thiết lập các khu cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Xây dựng lập tổ công tác đặc biệt giúp xây bệnh viện dã chiến ở miền Nam - Ảnh 1.

Một bệnh viện dã chiến tại TP Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm tổ trưởng.

Tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với TP.HCM và các địa phương phía Nam, đặc biệt là các địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, để xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong công tác phòng, chống dịch và những vấn đề liên quan trong công tác quản lý của Bộ Xây dựng.

Tổ công tác có nhiệm vụ hỗ trợ các địa phương chuẩn bị phương án, xây dựng các bệnh viện dã chiến, thiết lập các khu cách ly để phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời tham mưu, đề xuất các giải pháp để duy trì hoạt động xây dựng trên địa bàn được liên tục; nghiên cứu, tham mưu đề xuất các giải pháp bảo đảm việc cung ứng dịch vụ công ích đô thị, tránh bị gián đoạn.

Tổ công tác được phép trưng dụng các phương tiện hiện có trong các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng đóng tại các địa phương để phục vụ công tác.

Tổ công tác đặc biệt được Bộ Xây dựng thành lập trong bối cảnh 16 tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM đã áp dụng chỉ thị 16 được 10 ngày và số lượng ca dương tính tại TP.HCM hiện tại đã quá 34.000 ca. TP.HCM đã thành lập nhiều bệnh viện dã chiến và những khu cách ly tập trung tại các công trình có sẵn.

Hiện nay, hai bệnh viện dã chiến mới cũng đang cấp tập xây dựng trên các khu đất trống của doanh nghiệp để kịp đưa vào sử dụng, đáp ứng việc điều trị và cách ly các ca nhiễm COVID-19.

Trước đó, Thủ tướng đã yêu cầu 7 bộ thành lập tổ công tác đặc biệt phía Nam để hỗ trợ các tỉnh trong phòng chống dịch COVID-19 và giải quyết các vấn đề phát sinh thuộc thẩm quyền.

Miền Tây khẩn trương tăng cường bệnh viện dã chiến Miền Tây khẩn trương tăng cường bệnh viện dã chiến

TTO - Nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ tiếp tục ghi nhận diễn biến dịch phức tạp, đang khẩn trương kích thoạt thêm các bệnh viện dã chiến để đối phó.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận