29/06/2021 17:38 GMT+7

TP.HCM lập 22 tổ công tác đặc biệt phòng, chống COVID-19

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Ngày 29-6, UBND TP.HCM đã thành lập 22 tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 để hỗ trợ TP Thủ Đức và các quận, huyện trong triển khai các hoạt động phòng, chống dịch.

TP.HCM lập 22 tổ công tác đặc biệt phòng, chống COVID-19 - Ảnh 1.

TP.HCM lập 22 tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: NGỌC KHẢI

Thành phần tổ công tác gồm Sở Y tế là tổ trưởng, chịu trách nhiệm chung về hoạt động và chịu trách nhiệm chính về chuyên môn. Thành đoàn TP là tổ phó chịu trách nhiệm huy động lực lượng hỗ trợ. 

Thành viên tổ công tác gồm nhân viên Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC), sinh viên các trường đại học và đoàn viên thanh niên.

UBND TP giao Sở Y tế, Thành đoàn, HCDC đảm bảo hoạt động cho tổ công tác, tăng cường lực lượng dự phòng theo yêu cầu của các địa phương.

Trước đó, ngày 28-6, tại cuộc họp giao ban, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã chia TP Thủ Đức và các quận huyện thành 3 nhóm mức độ nguy hiểm gồm nhóm địa phương có nguy cơ rất cao, nhóm có nguy cơ cao và nhóm có nguy cơ; yêu cầu các địa phương căn cứ theo nhóm mức độ nguy cơ để chỉ đạo, xây dựng điều chỉnh các biện pháp chống dịch cho phù hợp.

Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở Y tế hình thành các đội công tác đặc biệt khẩn cấp đến 22 quận huyện, TP Thủ Đức và chịu sự chỉ đạo trực tiếp của trưởng ban chỉ đạo khu vực đó.

Tăng cường tổ công tác đặc biệt tại các khu vực có nguy cơ cao như khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và sân bay Tân Sơn Nhất, cảng hàng hải, bến xe, nhà ga… Đồng thời, tăng cường lực lượng hỗ trợ một số quận huyện đang có tình hình dịch bệnh phức tạp.

Một người dương tính với COVID-19 trốn khỏi nơi điều trị ở Thủ Đức về quận 10 Một người dương tính với COVID-19 trốn khỏi nơi điều trị ở Thủ Đức về quận 10

TTO - Một người đàn ông dương tính với COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM) đã trốn ra ngoài rồi về nhà ở quận 10.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên