Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Một người dương tính với COVID-19 trốn khỏi nơi điều trị ở Thủ Đức về quận 10

29/06/2021 15:20 GMT+7

TTO - Một người đàn ông dương tính với COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM) đã trốn ra ngoài rồi về nhà ở quận 10.

Một người dương tính với COVID-19 trốn khỏi nơi điều trị ở Thủ Đức về quận 10 - Ảnh 1.

Ban chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức phun thuốc khử khuẩn tại 4 tuyến đường ở phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức vào chiều 11-6 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày 29-6, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã xác nhận vụ việc trên. Theo đó, khoảng 23h tối 28-6, trong lúc đang được cách ly, điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, một người đàn ông mắc COVID-19 đã trốn ra ngoài rồi về nhà ở quận 10, TP.HCM.

Ngay sau khi phát hiện, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng truy tìm, sau đó đưa người đàn ông này về lại bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Cũng theo một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, ca bệnh này được chuyển từ Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đến vào chiều 28-6.

Đến khuya 28-6, khi lực lượng tại bệnh viện thông báo không tìm thấy ca bệnh này ở trong bệnh viện, nên truy xuất camera và phát hiện bệnh nhân này đã ra khỏi. Bệnh viện cũng báo cho công an và các lực lượng chức năng liên quan.

Xác định bệnh nhân này đã về nhà tại quận 10, lực lượng chức năng đến nhà đưa bệnh nhân này về lại bệnh viện.

Trước đó, ngành y tế TP đã có quyết định chuyển đổi công năng của toàn bộ khu vực điều trị nội trú của Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức trở thành bệnh viện điều trị COVID-19 Thủ Đức theo mô hình "tách đôi bệnh viện", hoạt động từ ngày 28-6.

Sợ ‘cách ly tập trung’, thanh niên trở về từ vùng dịch Bình Dương lái xe máy bỏ trốn Sợ ‘cách ly tập trung’, thanh niên trở về từ vùng dịch Bình Dương lái xe máy bỏ trốn

TTO - Trở về từ vùng dịch tỉnh Bình Dương, một thanh niên người Vân Kiều tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đến khai báo y tế tại trung tâm y tế xã. Khi nghe cán bộ y tế nói phải cách ly tập trung, thanh niên này đã lên xe máy bỏ trốn nhiều ngày qua.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận