Bỏ tù cô giáo khêu gợi quan hệ với học trò

07/03/2019 16:19 GMT+7

TTO - Hiện tượng nhà giáo quan hệ với học sinh, trong đó có cô giáo không hiếm ở các quốc gia khác. Nhưng dù là nam hay nữ thực hiện hành vi đó, đứng trước pháp luật họ đều bị xét xử như nhau.

Bỏ tù cô giáo khêu gợi quan hệ với học trò - Ảnh 1.

Cô giáo Stephanie Peterson, 27 tuổi, thường đăng ảnh khêu gợi của mình trên mạng xã hội - Ảnh: DAILYSTAR

Theo trang tin Alpena News, tòa án bang Michigan của Mỹ cách đây vài ngày ra lệnh mở phiên tòa xét xử cô Heather Winfield, 38 tuổi, cựu giáo viên trung học, vì có đủ cơ sở nghi ngờ cô này quan hệ tình dục "hơn 100 lần" với một học sinh chưa đủ 13 tuổi.

Nếu bị kết án, cô Winfield có thể đối mặt với hình phạt tù chung thân. Đây chỉ là một trong nhiều vụ án mang tính chất "cô giáo quan hệ tình dục với học sinh" ở bang Michigan và trên khắp nước Mỹ.

Hồi tháng 1-2019, một giáo viên 26 tuổi tên Kathryn Houghtaling dạy ở Trường trung học Rochester (Michigan) bị truy tố 6 tội danh vì quan hệ với 2 học sinh vị thành niên.

Tại bang Arizona, một cô giáo 28 tuổi bị buộc tội quan hệ với một học sinh 13 tuổi, trong đó có một lần ngay trong lớp học, trước mặt một nam sinh khác.

Cũng tại Arizona, cô Brittany Zamora - giáo viên tiểu học, bị cảnh sát bắt hồi tháng 3-2018 do tình nghi có quan hệ bất chính với một học sinh. Phụ huynh của cậu bé này phát hiện tin nhắn có nội dung sex giữa hai người nhờ vào một ứng dụng kiểm soát cài trên điện thoại của con mình.

Bỏ tù cô giáo khêu gợi quan hệ với học trò - Ảnh 2.

Cô Brittany Zamora bị bắt giữ hồi tháng 3-2018 - Ảnh: DAILYMAIL

Một vụ án khác gây nhiều sự chú ý là trường hợp của cô Stephanie Peterson, 27 tuổi, giáo viên Trường trung học New Smyrna Beach, bang Florida.

Tháng 12-2018, tòa án tuyên cô Peterson 3 năm tù giam vì tội quan hệ với một học sinh 14 tuổi. Sau khi mãn hạn tù, cô này sẽ bị giám sát cộng đồng trong 2 năm tiếp theo và bắt buộc phải nằm trong danh sách người từng phạm tội tình dục trong suốt phần đời còn lại.

Trước khi tòa nghị án, Stephanie Peterson bộc bạch như sau: "Tôi ước gì có thể nói hết cảm giác hối hận của mình về những gì xảy ra. Nếu có thể nói một điều với nạn nhân, tôi muốn nói 'xin lỗi em... cô nói từ tận đáy lòng mình'".

Có một điểm chung trong các vụ án trên, đó là các bị cáo luôn nhận hình phạt tương xứng với hành vi của mình, không hề có tình tiết nương nhẹ vì họ là "phụ nữ".

Nặng thì có thể ở tù chung thân như Heather Winfield, thậm chí "nhẹ" như Stephanie Peterson cũng phải mang cái tiếng "tội phạm tình dục" suốt đời.

Trước pháp luật tất cả đều bình đẳng.

Bỏ tù cô giáo khêu gợi quan hệ với học trò - Ảnh 3.

Cô giáo Stephanie Peterson, 27 tuổi, lãnh án tù 3 năm vì quan hệ với một học sinh 14 tuổi - Ảnh: DAILYSTAR

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận