Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Bộ trưởng Brazil chê đệ nhất phu nhân Pháp: 'Bà ấy xấu thật!'

06/09/2019 22:58 GMT+7

TTO - Trong lúc muốn truyền thông tập trung vào các vấn đề cấp bách của Brazil, một bộ trưởng của nước này lại đem câu chuyện nhan sắc của đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron ra làm ‘trò đùa'. Ông này nói: 'Bà quả thật xấu xí!'.

Bộ trưởng Brazil chê đệ nhất phu nhân Pháp: Bà ấy xấu thật! - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (trái) trong một ảnh chụp chung với bộ trưởng kinh tế của ông, ông Paulo Guedes hồi tháng 7-2019 - Ảnh: AFP

Trong bối cảnh truyền thông đang đặc biệt chú ý tới những xích mích giữa Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Bộ trưởng Kinh tế Brazil Paulo Guedes đã châm dầu vào lửa với bình luận về nhan sắc của đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron.

"Cái tôi thấy trên báo chí là chuyện ông (Bolsonaro) đã gọi vợ của ông Macron là xấu xí. Ông ấy đã nói điều đó và đúng như vậy, người phụ nữ này quả thật xấu xí!" - ông Paulo Guedes phát biểu như vậy, khi ông phàn nàn với các doanh nhân về cách truyền thông đưa tin tại một diễn đàn kinh tế ngày 5-9 (giờ địa phương).

Sau khi các khán giả bật cười, ông Guedes nói tiếp: "Không có cái gọi là phụ nữ xấu, mà chỉ có phụ nữ bị nhìn từ một góc sai".

Tuy nhiên, trong một tuyên bố sau đó, một trợ lý cho biết ông Guedes "mong được tha thứ vì lời nói đùa của mình tại một sự kiện công khai... khi ông đề cập tới đệ nhất phu nhân Pháp". 

Vị bộ trưởng kinh tế Brazil nói rằng ông không có ý xúc phạm và chỉ muốn cho thấy rằng "những vấn đề cấp bách và liên quan với quốc gia đã không nhận được sự quan tâm đúng mức trong công chúng".

Bộ trưởng Brazil chê đệ nhất phu nhân Pháp: Bà ấy xấu thật! - Ảnh 2.

Vợ chồng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) và vợ chồng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro - Ảnh chụp màn hình ABC

Bình luận của ông Guedes được đưa ra sau cuộc khẩu chiến giữa ông Bolsonaro và ông Macron về cháy rừng Amazon. Bầu không khí căng thẳng trở nên ngột ngạt hơn khi nhà lãnh đạo Brazil chê ngoại hình của vợ ông Macron trên Facebook.

Ông Bolsonaro đã hứng nhiều chỉ trích tuần trước khi ông có ý tán thành với một bài đăng trên Facebook, với nội dung ngụ ý đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron (66 tuổi) không đẹp và nóng bỏng như vợ của ông - đệ nhất phu nhân Michele Bolsonaro (37 tuổi).

Đáp lại, Tổng thống Macron nói rằng những bình luận của ông Bolsonaro "cực kỳ thiếu tôn trọng" với vợ của ông, và rằng phụ nữ Brazil "có lẽ đang cảm thấy xấu hổ về tổng thống của họ".

Sau khi Sau khi 'em chã', Brazil ra điều kiện nhận tiền hỗ trợ ngăn cháy rừng Amazon

TTO - Người phát ngôn của tổng thống Brazil nhấn mạnh nước này hoan nghênh tất cả các đề nghị hỗ trợ tài chính quốc tế, song một khi tiền đã vào Brazil, việc sử dụng như thế nào phải do nước này tự quyết định.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận