Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ: Nỗ lực để có một kỳ thi an toàn

08/08/2020 16:51 GMT+7

TTO - Chiều 8-8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đến điểm thi THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) để trực tiếp kiểm tra việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt năm nay.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ: Nỗ lực để có một kỳ thi an toàn - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trao đổi với nhân viên y tế về các trang thiết bị dự phòng cho kỳ thi tại Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) - Ảnh: VĨNH HÀ

Điểm thi THCS Nam Từ Liêm là một trong 143 điểm thi của Hà Nội. Ngay cổng điểm thi bố trí nhiều bàn để nước sát khuẩn và nhân viên y tế trực đo thân nhiệt. Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi này được hướng dẫn xếp hàng, đảm bảo giãn cách để chờ gọi vào phòng thi. Các phòng thi cũng bố trí chỗ ngồi, đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh.

Theo ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, trong buổi làm việc với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã cho biết việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho 143 điểm thi đã hoàn tất từ ngày 5-8. 

Trong những ngày này, ban chỉ đạo thi thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng dịch, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc cập nhật thông tin dịch bệnh, rà soát để kịp thời cách ly, phân loại thí sinh có liên quan tới vùng dịch, thí sinh là F1, F2.

"Các thí sinh trong diện F1, F2 sẽ bố trí thi đợt 2 để đảm bảo an toàn. Không giải quyết cho thi đợt này với những thí sinh có biểu hiện nhiễm dịch bệnh hoặc có liên quan trực tiếp với người nhiễm dịch bệnh", ông Nhạ nói.

Xét nghiệm RT-PCR cho 68 thí sinh Hà Nội trở về từ Đà Nẵng

Theo ông Chử Xuân Dũng - giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, tới chiều 8-8 Hà Nội có 5 thí sinh trong diện F2 đã được thông báo không dự thi đợt 1, chờ dự thi đợt sau. Ngoài ra, có 68 thí sinh trở về về từ vùng dịch đang được kiểm tra và cho xét nghiệm RT-PCR. Nếu các thí sinh này có kết quả âm tính trước thời điểm diễn ra kỳ thi thì sẽ được bố trí thi bình thường.

Trước đó, Hà Nội đã chuyển địa điểm một điểm thi, đồng thời thay thế toàn bộ cán bộ, giáo viên tại điểm thi do ở đây có một giáo viên trong diện F2.

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, 'kỳ thi chưa từng có'

TTO - 14h ngày 8-8, hơn 850.000 thí sinh trên cả nước (trừ Đà Nẵng, một số địa phương ở Quảng Nam và TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đến điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, 'kỳ thi chưa từng có' vì dịch COVID-19.

VĨNH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận