Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Bố trí cán bộ nữ phụ trách trẻ em gái trong các trung tâm bảo trợ xã hội

20/11/2019 18:23 GMT+7

TTO - Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM vừa có văn bản khẩn chỉ đạo việc rà soát, đánh giá tình hình trẻ em được tiếp nhận từ Trung tâm hỗ trợ xã hội. Riêng với trẻ em gái, các đơn vị phải khẩn trương sắp xếp cán bộ nhân viên nữ phụ trách.

Bố trí cán bộ nữ phụ trách trẻ em gái trong các trung tâm bảo trợ xã hội - Ảnh 1.

Đại diện Sở LĐ-TB&XH TP trả lời câu hỏi của báo chí trong cuộc họp báo thông tin về vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm hỗ trợ xã hội - Ảnh: NGỌC KHẢI

Trong văn bản gửi các trung tâm công tác xã hội, nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em trên địa bàn, Sở LĐ-TB&XH TP yêu cầu các trung tâm bảo trợ xã hội có nuôi dưỡng trẻ em tiến hành rà soát, tư vấn, đánh giá tình hình trẻ em được tiếp nhận từ Trung tâm hỗ trợ xã hội.

Trường hợp phát hiện trẻ em có dấu hiệu bị xâm hại phải báo cáo về Sở LĐ-TB&XH cũng như lập hồ sơ quản lý theo quy định.

Riêng với trẻ em gái đang nuôi dưỡng tại các khu nhà, phòng, các đơn vị phải khẩn trương rà soát, sắp xếp cán bộ nhân viên nữ phụ trách.

Sở LĐ-TB&XH TP cũng chỉ đạo Trung tâm công tác xã hội, giáo dục dạy nghề thiếu niên TP tiếp tục tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khỏe cho trẻ đang được nuôi tại trung tâm; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và nhân viên khi tiếp xúc trẻ em phải đảm bảo quy trình bảo mật thông tin của các em.

Phòng bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới phối hợp Phòng bảo trợ xã hội trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP cũng như các đơn vị liên quan có trách nhiệm hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị và địa phương, cập nhật tình hình về thực trạng của trẻ bị xâm hại và đề xuất hướng giải quyết.

Trước đó, ngày 17-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, để điều tra về hành vi dâm ô với trẻ được chăm sóc tại trung tâm.

Vụ nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái: Sàng lọc, giám sát nhân viên Vụ nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái: Sàng lọc, giám sát nhân viên

TTO - 18 cơ sở bảo trợ xã hội được yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý, sàng lọc, giám sát nhân viên. Các cơ sở này cũng được yêu cầu lắp đặt camera để bảo đảm an toàn cho trẻ em và các nhóm cần trợ giúp xã hội tại những cơ sở này.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận