Bộ TN-MT có ca nghi nhiễm COVID-19, tạm thời tự phong tỏa, chờ kết quả xét nghiệm

24/05/2021 19:21 GMT+7

TTO - Bộ Tài nguyên - môi trường xác nhận có nhân viên nghi nhiễm COVID-19, có yếu tố dịch tễ đi đám hiếu ở Bắc Giang, nên bộ này tạm thời tự phong tỏa. Cán bộ, nhân viên ở lại trong trụ sở bộ chờ kết quả xét nghiệm người nghi nhiễm.

Bộ TN-MT có ca nghi nhiễm COVID-19, tạm thời tự phong tỏa, chờ kết quả xét nghiệm - Ảnh 1.

17h30, xe của lực lượng y tế vào trụ sở Bộ Tài nguyên - môi trường ở địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tối 24-5, thông tin từ Bộ Tài nguyên - môi trường cho biết bộ này đã kích hoạt phương án phòng chống dịch COVID-19 với tình huống có người nghi mắc COVID-19. 

Thông tin ban đầu cho hay có một cán bộ làm việc tại trụ sở bộ ở số 10 Tôn Thất Thuyết (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội), trong sáng 24-5 khi đến trụ sở làm việc đã có các biểu hiện sốt nhẹ, đau họng. Trường hợp này có yếu tố dịch tễ, đi đám hiếu ở Bắc Giang ngày 6-5.

Bộ TN-MT có ca nghi nhiễm COVID-19, tạm thời tự phong tỏa, chờ kết quả xét nghiệm - Ảnh 2.

Trung tâm Y tế dự phòng của quận Nam Từ Liêm đã cử cán bộ đến khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm của người nghi nhiễm - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo thông tin ban đầu, ngay khi xác định trường hợp nghi nhiễm, có yếu tố dịch tễ trở về từ Bắc Giang, nơi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Tài nguyên - môi trường đã kích hoạt kịch bản ứng phó phòng chống dịch COVID-19: cách ly người nghi nhiễm, thông tin ngay đến Trung tâm Y tế dự phòng của quận Nam Từ Liêm về trường hợp nghi nhiễm, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm, yêu cầu toàn bộ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ra khỏi cơ quan, hạn chế tiếp xúc đến khi có thông báo của cơ quan y tế.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế dự phòng của quận Nam Từ Liêm đã cử cán bộ đến khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm của người nghi nhiễm. 

Đến 17h30 chiều cùng ngày, xe của lực lượng y tế di chuyển vào trong trụ sở bộ, sau đó khoảng 10 phút thì xe của lực lượng y tế di chuyển ra ngoài, đưa người nghi nhiễm đi cách ly theo đúng quy định. 

Hà Nội công bố 15 bệnh nhân COVID-19 chưa rõ nguồn lây, rất phức tạp Hà Nội công bố 15 bệnh nhân COVID-19 chưa rõ nguồn lây, rất phức tạp

TTO - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội nhận định chùm ca bệnh 15 bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, tòa Park 11 Times City đều chưa rõ nguồn lây, rất phức tạp.

XUÂN LONG - PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận