Tag: Bộ Tài nguyên Môi trường

Thiếu cát, toàn bộ tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau 'đào xong rồi để đấy'

Chính phủ đã yêu cầu Vĩnh Long cùng An Giang, Đồng Tháp giao mỏ cát phục vụ cao tốc. Nhưng đến nay Vĩnh Long vẫn ‘giậm chân tại chỗ’. Vì sao?

Cát để làm cao tốc ở miền Tây còn nhưng không lấy được do vướng thủ tục

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu không được làm ẩu, hợp thức hóa sai phạm trong việc giải quyết thủ tục nhanh cung cấp cát san lấp cho các cao tốc. Lãnh đạo một số đơn vị thì cho hay cát còn nhưng không lấy được do vướng thủ tục.

Công ty thủy điện bị phạt 350 triệu vì không duy trì dòng chảy, làm sai số liệu quan trắc

Công ty cổ phần thủy điện Đông Nam Á Nậm Lúc bị xử phạt 350 triệu vì không đảm bảo duy trì dòng chảy tối thiểu, làm sai lệch số liệu quan trắc.

Đề nghị giao Chính phủ quy định khu vực hạn chế chuyển mục đích sử dụng đất quốc phòng

Đại biểu đề nghị giao Chính phủ quy định tiêu chí, khu vực quản lý nghiêm ngặt việc chuyển mục đích sử dụng đất quốc phòng, khu vực hạn chế chuyển mục đích sử dụng đất quốc phòng.

Thủ tướng: Không hợp thức hóa sai phạm nhưng phải có giải pháp gỡ vướng dự án

Sáng 16-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.

Đề nghị cung cấp số hộ dân bị bụi đỏ sân bay Long Thành 'tấn công'

Liên quan việc hàng ngàn hộ dân bị bụi đỏ sân bay Long Thành “tấn công”, ngày 30-3, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho hay đã yêu cầu UBND huyện Long Thành thống kê, cung cấp số hộ dân bị ảnh hưởng do bụi đỏ.

Cán bộ cấp sổ đỏ bắt buộc phải chuyển đổi công tác định kỳ

Từ ngày 6-2, cán bộ cấp sổ đỏ và một số vị trí công chức ngành tài nguyên môi trường nếu đủ số năm công tác theo quy định thì bắt buộc phải định kỳ chuyển đổi công tác.

Sau khi 'khai tử' sổ hộ khẩu giấy: Làm giấy tờ đất đai sẽ ra sao?

Từ ngày 1-1-2023, khi sổ hộ khẩu bị "khai tử", người dân có thể sử dụng căn cước công dân gắn chip và các cách thức khai thác thông tin về cư trú để thực hiện các thủ tục về đất đai.

Bộ thanh tra nhiều công ty có dự án bất động sản ở Đồng Nai

TTO - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường với nhiều dự án bất động sản tại Đồng Nai.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Giá thị trường đất đai chúng ta không có

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định các phương pháp định giá đất hiện nay được thực hiện theo thông lệ quốc tế, chưa bao giờ sai. Vấn đề ở chỗ "quan trọng nhất là giá thị trường chúng ta không có".